Thứ Hai, 19 tháng 9, 2011

Dân ta cũng bạo tay phết.

Vì quá bức xúc trước cảnh ô nhiễm môi trường sống, dân làng vùng lên cho lũ gây án biết tay.
Theo những người chứng kiến vụ việc kể lại thì khoảng 18 giờ ngày 17/9, một đoàn xe chở quặng chạy trên Quốc lộ 4E đoạn qua địa phận thôn Cố Hải (xã Sơn Hải, Bảo Thắng) thì bị người dân chặn lại. Một vài chiếc rú ga lao thẳng vào những người chặn đường chạy thoát, còn lại 2 chiếc xe bị người dân bắt lùi về phía ngã ba Xuân Giao.

Đến dốc Bụt (khu vực giáp ranh giữa địa phận xã Sơn Hải và Xuân Giao) thì hai chiếc xe tải dừng lại và bị người dân dùng đá chốt chặt 2 bánh xe.

Người dân khu thôn Cố Hải cho biết: Khoảng hơn một tháng kể từ sau vụ việc người dân thôn Đông Căm, xã Gia Phú chặn Quốc lộ 4E không cho xe tải trọng lớn chạy qua, lái xe chở quặng đã chuyển hướng đi từ ngã ba Xuân Giao qua đường Phố Lu rồi ngược lên Lào Cai, khiến Quốc lộ 4E đoạn qua xã Sơn Hải bắt đầu bị cày nát.

Trở lại sự việc xảy ra chiều tối 17/9, tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi một người đàn ông bước xuống từ chiếc xe con BKS 24A - 001.06 to tiếng và xô xát với người dân.

Một số người chứng kiến còn cho biết thêm: Người đàn ông này rút súng bắn chỉ thiên, sau đó dùng báng súng đánh vào đầu một thanh niên đứng gần đó (chi tiết này vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ). Quá bức xúc trước hành động trên, nhiều thanh niên đã lao vào quyết “ăn thua” với người đàn ông này.

Thấy sự việc đã quá mức kiểm soát, người đàn ông này liên lạc với một chiếc xe con khác (BKS 19L - 9099) đến giải thoát. Những người chứng kiến vụ việc chưa hết bàng hoàng kể lại: Chiếc xe con BKS 19L - 9099 đi rất nhanh, thậm chí lao thẳng vào những người đi đường. Sau khi “giải cứu” được đối tượng gây xô xát với người dân, chiếc xe này phóng thẳng về hướng Phố Lu.

Nhận được tin báo của nhân dân, các lực lượng chức năng đã có mặt, nhưng do quá bức xúc và không có câu trả lời thỏa đáng, người dân vẫn không giải tán. Đến 1 giờ sáng 18/9, một số người dân đã đốt cháy chiếc xe con BKS 24A - 001.06. 
        
Vụ việc xảy ra ngay trên tuyến giao thông chính, vì vậy khi lượng người và phương tiện lưu thông trên tuyến tăng dần cũng là lúc tình hình tắc nghẽn xảy ra ngày càng nghiêm trọng. 

Trưởng thôn Cố Hải - ông Lưu Văn Quyết cho biết: Tình hình an ninh, trật tự ở thôn nhiều năm nay đều rất ổn định. Những ngày gần đây, do xe quặng quá tải chạy phá đường nên nhiều hộ đã vứt gạch đá ra đường nhưng sau khi thôn họp dân đã chấm dứt được tình trạng này. Sự việc xảy ra tối 17/9 không chỉ có người dân thôn Cố Hải (xã Sơn Hải), mà còn có rất nhiều người dân đến từ các địa bàn lân cận tham gia.

Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Nhóm PV Thời sự

1 nhận xét:

  1. Bọn này cướp phá tài nguyên, khoáng sản bán sang TQ, có sự bao che của chính quyền địa phương, phá đường, gây khó khăn cho đời sống nhân dân, nay mai trong Nam khai thác Boxit cũng sắp phá đường như vậy, từ bán đất sang bán nước gần lắm.

    Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment