Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Cựu Giáo viên và Học viên Trường TSQ Nguyễn Văn Trỗi kỷ niệm 50 năm ngày AHLS Nguyễn Văn Trỗi hy sinh.

Sáng hôm nay, ngày 15/10/2014, Cựu Giáo viên và Học viên Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi tại Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi trong Công viên Thống Nhất Hà Nội.

     Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi trong khuôn viên Công viên Thống Nhất Hà Nội.

Đoàn Cựu Giáo viên, học viên trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi đến Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi, dâng vòng hoa Tưởng Niệm.

                                           Dâng vòng hoa Tưởng Niệm ở Tượng Đài.

Sau một phút mặc niệm, Thiếu Tướng Bùi Vinh Trưởng BLL Trường thay mặt đoàn đã đọc lời Tưởng Niệm trước Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.
" ..... Với 24 tuổi thanh xuân và 9 phút trên pháp trường, Nguyễn Văn Trỗi đã đi vào lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm của dân tộc ta như một biểu tượng của lòng quả cảm và khí phách anh hùng, là tấm gương sáng cho các thế hệ thanh niên học tập về lòng yêu nước, khát vọng độc lập tự do, những tố chất rất cần cho sự dấn thân của tuổi trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc ở bất cứ thời đại nào...." ".... Với tinh thần bất diệt của LS Nguyễn Văn Trỗi, Giáo viên và Học viên toàn trường đã thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện ý chí cách mạng, hướng ra chiến trường. Mong được trực tiếp cầm súng giết giặc, trả thù cho anh Trỗi, góp phần giải phóng miền Nam. Nhiều Học viên đã xung phong tình nguyện nhập ngũ sớm vào Nam chiến đấu. Đã có nhiều tấm gương dũng cảm chiến đấu hy sinh, 30 Thấy và Trò của Trường đã mãi mãi nằm xuống trên các chiến trường, trong đó có tấm gương tiêu biểu của AHLS Huỳnh Kim Trung (Học viên Khóa 5 của Trường)...."  

                        Thầy và Trò Trường Trỗi bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Hai cựu chiến binh Trường Trỗi: Đặng Trần Dũng K4 và Vũ Tiến Chính K5 bên Tượng Đài anh Trỗi.


CCB Đặng Trần Dũng hồi ở trường Trỗi là người gần gũi nhất với LS Võ Dũng, ở cùng phòng, cùng tiểu đội,,,  Nhắc đến LS Võ Dũng, CCB Đặng Trần Dũng bồì hồi kể lại quá trình học tập, rèn luyện, chiến đấu và anh dũng hy sinh của LS Võ Dũng, một trong nhiều tấm gương của Học viên trường Trỗi noi theo chí khí lẫm liệt, tinh thần bất khuất của AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Còn CCB, thương binh Vũ Tiến chính thì lại kể về những trận chiến đấu của mình và các chiến binh là Học viên trường Nguyễn Văn Trỗi tại Thành Cổ Quảng Trị ác liệt. Các LS Trịnh Thúc Doanh, Nguyễn Lâm, Vũ Kiên Cường...  các thương binh, chiến binh Vũ Tiến Chính, Lê Minh, Lê Bình...tại Thành Cổ Quảng Trị mãi mãi là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần hy sinh, quên mình vì Đất Nước.

             Giáo viên và Học viên Khóa 1, Khóa 2 bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

                      Giáo viên và Học viên Khóa 3 bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

        Giáo viên và Học viên Khóa 4, Khóa 5 bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

             Giáo viên và Học viên Khóa 2, Khóa 7 bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

        Giáo viên và Học viên Khóa 6, Khóa 8 bên Tượng Đài AHLS Nguyễn Văn Trỗi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment