Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

Ngày 14 tháng Giêng năm Ất Mùi (Ngày 04/03/2015), một ngày đầy ý nghĩa.

Ngày 04/03/2015 (Ngày 14 tháng Giêng Năm Ất Mùi), một ngày có nhiều ý nghĩa đối với Thầy Trò, CBCNV Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi. Cùng một ngày, tại một vùng, Thầy Trò Trường Trỗi đã thực hiện trọn vẹn ba nội dung theo chương trình đã đề ra. Đó là: - Trồng cây lưu niệm ghi lại dấu ấn nơi Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi đã đóng quân đầu tiên tại Trại Hòe, Trại Cờ (Nơi hiện nay Trường xe Quân chủng PKKQ đang đóng quân) - Tham dự Lễ Hội thôn Trại Hòe (Nay đổi thành thôn Ngọc Tân, thuộc xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang), là nơi nhiều Khóa HS Trường Trỗi đã sống và  học tập tại đây năm 1965 - Và đến nhà, thắp hương chị Phương Thị Hiếu, vừa mất ngày 27 Tết vừa qua, là người thôn Trại Hòe, vào làm cấp dưỡng tại Trường Trỗi từ hồi Trường VHQĐ chuyển từ Lạng Sơn về Trại Hòe.
Đoàn Thầy Trò Trường Trỗi do anh Bùi Vinh Trưởng BLL Trường làm Trưởng Đoàn. Tham dự có đầy đủ các Thầy Cô giáo và HS các Khóa.
Các Thầy Cô giáo tham dự có: Thầy Nguyễn Đức Lương, Võ Tài Mạnh, Nguyễn Thúy Lan, Nguyễn Thị Tâm, Vũ Xuân Thăng và Cô phương vợ Thầy Thăng.
Các Trò Trỗi tham dự có: Các anh Lê Kinh Tuyến, Trần Kỳ Tuấn K1 - Quang Việt, Trần  Sơn Tùng K2 - Bùi Vinh, Từ Linh, Lữ Thái, Nguyễn Cương, Đồng Tiến K3 - Đoàn Long K4 - Ngô Thế Vinh, Hoàng Việt, Đôn Hà, Phạm Hồng Phương K5 - Nguyễn Thắng, Nguyễn Thắng Lương K6 - Hoàng Mạnh Thắng, Trung Quốc K7. Đặc biệt có Đôn Hà ở TP HCM đang có việc ở HN, đại diện cho các bạn Trỗi ở MN tham dự.

Trồng cây Lưu niệm tại Trại Cờ
Kỷ niệm 50 năm, ngày thành lập Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi (15/10/1965 - 15/10/2015), BLL Trường đã phối hợp với Trường xe Quân chủng PKKQ, trồng cây Xoài Lưu niệm tại Trại Cờ, ghi dấu ấn nơi Trường Nguyễn Văn Trỗi đã từng đóng quân đầu tiên, năm 1965, tại Trại Hòe, Trại Cờ (Hiện nay Trường xe QC PKKQ đang đóng quân). Trại Cờ, Trại Hòe (Nay đổi thành thôn Ngọc Tân thuộc xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang), là những địa danh đã để lại những kỷ niệm  khó phai mờ đối với các HS Trường Trỗi. Đây là nơi đầu tiên các cậu thiếu niên, ngoài việc học tập văn hóa, còn bắt đầu được rèn luyện trong môi trường Quân đội...
Đầu Xuân mới, chúc Trường xe QC PKKQ ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Chúc nhân dân Trại Hòe, Trại Cờ ngày càng giầu mạnh. Cây Xoài sẽ nhanh lớn, cao to, trĩu quả..., mãi mãi là Lưu niệm của Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi, Trường xe QC PKKQ và nhân dân Trại Hòe, Trại Cờ. 

                                        Anh Bùi Vinh khai mạc Lễ Trồng cây Lưu niệm.


Thầy Lương, anh Bùi Vinh, Hiệu Trưởng Trường xe Phạm Hồng Quang, Bí thư chi bộ thôn Trại Hòe Nguyễn Văn Đã, chị Ninh cùng vun trồng cây Lưu niệm.

                                          Anh em các khóa vun đắp cây Lưu niệm.

 Bia đá bên cây Lưu niệm.


Hoàn thành trồng cây và đặt bia đá Lưu niệm.

Đại diện Trường Trỗi, lãnh đạo Trường xe, Lãnh đạo thôn Trại Hòe, Chị Nuôi bên cây Lưu niệm.

Khóa 3 bên cây Lưu niệm.

Khóa 1, Khóa 2, Khóa 4 bên cây Lưu niệm.

Khóa 5 bên cây Lưu niệm.

Tại Trường xe Quân chủng PKKQ.

Lãnh đạo Trường xe tiếp đón sau Lễ trồng cây Lưu niệm.

Nâng cốc chúc sức khỏe, chúc đầu Xuân mới.

Bộ 3 K5.

Bộ đôi K5, K7.

Lễ Hội thôn Trại Hòe, đến hẹn lại lên...
Đúng là đến hẹn lại lên, cứ đến ngày 14 tháng Giêng  hàng năm, Thầy Trò Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi lại lên Trại Hòe dự Lễ Hội (Thôn Trại Hòe nay đổi thành thôn Ngọc Tân, thuốc xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa, Bắc Giang). Hòa mình vào không khí Lễ Hội, Thầy Trò Trường Trỗi càng nhớ lại cách  đây 50 năm, nơi đây đã từng là nơi đầu tiên Trường Nguyễn Văn Trỗi đã từng đóng quân...
Đầu Xuân mới, chúc nhân dân Trại Hòe có nhiều sức khỏe, mọi điều kiện thuận lợi, an khang thịnh vượng.
                                      Ban tổ chức Lễ Hội đón tiếp Thầy Trò Trường Trỗi.

                                                      Thầy Trò Trường Trỗi tham dự Lễ Hội

                                   Các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn chào mừng Lễ Hội.

Một việc rất có ý nghĩa, Lãnh đạo thôn, BTC Lễ Hội tao tặng hoa, tặng phẩm cho 2 thanh niên của thôn lên đường nhập ngũ.

                                                    Chào cờ khai mạc Lễ Hội.

                                      Trưởng thôn Nguyễn Văn Hiệp khai mạc Lễ Hội.

                                       Các Cụ ông thực hiện Hành Lễ và đọc Chúc Văn.

Các Cụ Ông dâng Lễ.

Các Cụ Bà dâng Lễ.

                         Đoàn Trường VHQĐ - TSQ Nguyễn Văn Trỗi và Trường xe dâng Lễ.

                                            Anh em Trỗi các Khóa trong  khu Lễ Hội.

                               Nâng cốc chúc sức khỏe, chúc đầu Xuân mới, chúc mừng Lễ Hội.

                                Liền chị Nguyễn Thị Loan và "Liền anh" Đỗ quang Việt K2.

Các  Thầy Cô giáo, bạn Trỗi K5 và các Chị Nuôi.
(Từ trái qua: Chị Tính, H,Việt, Cô Phương, Cô Lan, Thầy Mạnh, Ngô Vinh, Thầy Thăng, Chị Ninh, Cô Tâm, chị Hồi, chị Khải).Thắp hương, nhớ chị Phương Thị Hiếu
Mỗi lần dự Lễ Hội thôn Trại Hòe, là một lần Thầy Trò Trường Trỗi lại được gặp mặt, trò chuyện cùng các Chị Nuôi là người địa phương, đã làm việc ở Trường Trỗi ngay những ngày đầu khi Trường về đóng quân tại đây. Đó là các Hiếu, Ninh, Khải, Tính, Hồi. Chị Hiếu, chị Ninh, chị Khải là người thôn Trai Hòe, còn chị Hồi, chị Tính thì ở ngay cạnh thôn Trại Hòe.Thật là đau buồn, khi cuối năm giáp Tết Ất Mùi vừa qua, chị Hiếu lâm bệnh nặng không qua khỏi. BLL Trường đã cử một Đoàn đại diện Thầy Trò Trường Trỗi lên thăm chị (Ngày 13/02/2015, tức ngày 25 Tết Ất Mùi) và sau đó lên phúng viếng và tiễn đưa chị về nơi an nghỉ cuối cùng (Ngày 17 /02/2015, tức ngày 29 Tết Ất Mùi).
Hôm nay, nhân dịp về Trại Hòe dự Lễ Hội, đông đủ Thầy Trò Trường Trỗi đã đến nhà, thắp hương tưởng nhớ chị. Cầu mong Linh Hồn chị sớm siêu thoát, thanh thản nơi cõi Vĩnh Hằng, phù hộ cho các con, các cáu... 

                                              Thắp hương, nhớ chị Phương Thị Hiếu.

                                            Chuyện trò, thăm hỏi con, cháu chị Hiếu.
Thầy Trò Trường Trỗi tại nhà chi Ninh, anh Bề cùng các con cháu.
Tại Cống 4 cửa.

                                                   Đồng quê thanh bình, yên tĩnh...

4 nhận xét:

 1. Có một sự cố nhưng được khác phục một cách không ngờ.... Anh Trần Kỳ Tuấn K1, bị lỡ chuyến xe đi cùng Đoàn, nhưng đã lẳng lặng nhảy chuyến xe khách lên Trại Hòe để kịp tham dự cùng Thầy Trò, anh em... Có thể nói tình cảm rất là sâu sắc và sức hút nơi đóng quân đầu tiên của Trường Trỗi rất là mạnh mẽ...

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô! Trường Trỗi muôn năm!

  Trả lờiXóa
 3. Đọc thấy Nguyễn Thắng Lương k6 - ko biết là ai? Tới hồi xem hình thì ra là Ngọc mốc. Tại sao lại tên là Lương nhỉ?

  HMK6

  Trả lờiXóa
 4. Anh Vinh đã dành nhiều tâm huyết viết bài phóng sự thật đầy đủ và đưa hình minh họa. Bọn em (K8) tuy không đi nhưng đọc bài của anh cũng phần nào cảm nhận được tình cảm từ chuyến đi đầy ý nghĩa này.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment