Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

Trung cấp văn thư tung hoành nơi tỉnh lẻ


Nữ phó phòng đập phá xe Chủ tịch tỉnh
Dư luận tại tỉnh Trà Vinh thời gian qua bất bình trước cách hành xử của bà Trần Hồng Ly, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh.
Cậy có mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao tại địa phương, bà Ly đã có những hành động không thể chấp nhận, như xông vào trụ sở UBND đập phá xe chủ tịch tỉnh, văng tục thóa mạ cảnh sát bảo vệ; quyết liệt chống lại hội đồng kỷ luật; xây nhà không phép chiếm hành lang an toàn giao thông…
Vào trụ sở UBND tỉnh đập phá xe
Theo báo cáo của Công an phường 1, TP Trà Vinh, khoảng 22 giờ 10 phút ngày 7-1-2013, bà Ly chạy xe SH thẳng vào trụ sở UBND tỉnh, bất chấp hiệu lệnh yêu cầu dừng xe của đội cảnh sát bảo vệ; sau đó dùng gạch đập kính chiếc ô tô biển xanh 84E-0727 là phương tiện công cán của ông Trần Khiêu, chủ tịch UBND tỉnh.
Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn không cho đập phá ô tô, bà Ly dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu 1, dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của chủ tịch UBND tỉnh.
Trước sự can thiệp của cảnh sát bảo vệ, bà Ly đã lớn tiếng đe nẹt, chửi bới, thóa mạ với những lời lẽ thô tục.
Khi Công an phường 1 đến yêu cầu bà Trần Hồng Ly về trụ sở để làm rõ sự việc, không những không chấp hành, bà này còn tuôn ra hàng tràng lời lẽ xúc phạm. Trong một tài liệu ghi âm mà chúng tôi có được, bà Ly hù gọi điện thoại cho một vị lãnh đạo đuổi việc hết các cảnh sát bảo vệ!
Đêm đó, bà Trần Hồng Ly quậy trụ sở UBND tỉnh hơn 1 giờ, đến 23 giờ 15 phút mới tự ý bỏ về, phớt lờ yêu cầu làm việc của công an. Ngày 8-1, Công an phường 1 gửi 2 giấy mời đến nhà riêng và cơ quan, mời lên làm việc nhưng bà Ly không đến và cũng không báo lý do vắng mặt.
Đến tư gia lãnh đạo nhổ kiểng, lớn tiếng
Sự việc trên không phải là lần đầu bà Trần Hồng Ly gây mất trật tự. Tối 2-6-2010, bà Trần Hồng Ly đã từng đến tìm gặp vợ của ông Trần Khiêu (lúc đó đang là phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh) tại nhà riêng để gây hấn.
Tuy nhiên, thấy bà Ly đến, vợ ông Trần Khiêu khóa cổng rào lại, bà Ly bấm chuông inh ỏi rồi nhổ 2 chậu kiểng trồng bên ngoài hàng rào quăng lung tung và la lối lớn tiếng.

“Bản thân tôi cảm thấy có lỗi trong vụ việc này, một việc làm thiếu suy nghĩ. Đây là chuyện hiểu lầm giữa tôi và chị Ba..., đây là chuyện đôi chối của đàn bà, lớn tiếng cự cãi với nhau là chuyện bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Còn ai lợi dụng chuyện này đi nói xấu anh Ba Khiêu thì người đó chịu trách nhiệm” - bà Trần Hồng Ly giải trình, không quên nhấn mạnh bằng cách in nghiêng câu sau để “nhắc nhở”.
Sai phạm nhiều vẫn được dung dưỡng
Bà Trần Hồng Ly sinh năm 1979, sau khi hoàn thành chương trình sơ học Cảnh sát Quản lý hành chính năm 1999, bà được nhận vào công tác tại Công an tỉnh Trà Vinh.
Năm 2002, khi mang cấp bậc thượng sĩ, bà Ly bị phát hiện cho vay nặng lãi và hành hung người dân không có khả năng chi trả. Cũng trong năm này, bà Ly ly dị chồng và bị buộc xuất ngũ.
Năm 2007, bà Ly được nhận vào làm văn thư đánh máy ở Văn phòng Sở Kế hoạch - Đầu tư. Trong năm 2011, bà Ly liên tiếp chuyển việc, từ chuyên viên Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động và tài nguyên - môi trường, thủ quỹ Ban Quản lý xây dựng cơ bản, rồi được bổ nhiệm làm phó Phòng Quản lý doanh nghiệp - lao động (thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh).
Bà Ly đã bị khai trừ ra khỏi Đảng. Theo ông Lê Tấn Lực, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh, bà Trần Hồng Ly cho đến nay chỉ mới có bằng trung cấp văn thư lưu trữ.
Thử hỏi nữ giới ngày nay có mấy ai ? đáng khâm phục, khâm phuc!

9 nhận xét:

 1. Trông cái mẹt nó quen quen, thấy đi nhà nghỉ cùng thằng bí thư Tỉnh, thôi rồi thằng chủ tịt!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi bỏ phiếu cho em Ly làm Đại sứ du lịch.Loại gái này mà là ĐSDL thì quá "Hót"!

  Trả lờiXóa
 3. Tôi thấy bọn cảnh sát bảo vệ của UB tỉnh TV quá yếu kém, không hoàn thành nhiệm vụ, chắc là đồng bọn em út của anh NT.
  Tôi cũng sửng sốt khi biết tin anh NT phát hiện ra nhân tài có thể đảm nhiệm chức ĐSDL mà không cần dùng đến 3 vòng, nhưng tôi nhiệt liệt đồng ý quan điểm trên.

  Trả lờiXóa
 4. Thắng K5: em Ly có một lợi thế mà tất cả các ứng cử viên ĐSDL không thể có được. Nhờ có ông CT tỉnh "đóng dấu" nên em Ly có vòng 2 khủng hơn vòng 1 và vòng 3.

  Trả lờiXóa
 5. Em này là bồ nhí của chính thằng chủ tịch tỉnh, con bé đang có bầu, chắc thằng Khiêu định bùng nên mới có chuyện, hehe! quan chức bây giờ toàn thế, mình làm tổng bí thì 3000 bồ chứ không phải 1. :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Q.T đừng có bốc phét nhé. Một vợ đã bò ra rồi. Giờ đòi 3000 bồ thì chắc xương dính với da.

   Xóa
  2. Không bò không bò, vẫn làm đúng động tác. Mần to được tiêu chuẩn 'bảo vệ cán bộ', đổi gạo lấy sâm Triều tiên, 3000 ngàn chứ 3001 vưỡn béo, không như tay Tk5 đâu, chủ nhiêm hợp tác xã mà ba bà đã sụm bã chè :))

   Xóa
 6. Thì ra PH đã nghe trả lời của vị CT tỉnh Trà Vinh về chuyện em Ly.
  Lẽ ra em này nên đặt tên theo dân tộc Ca tu thì chuẩn hơn: Hồ Ly.

  Trả lờiXóa
 7. PH: QT nói đúng đấy.
  Hắn hành động bằng mồm chứ có phải dùng sức cơ bắp như ta đâu mà lo vụ 3000 ngàn em.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment