Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

Đà Nẵng khánh thành Bệnh viện ung thư MIỄN PHÍBệnh viện miễn phí và cái tầm của lãnh đạo

(Dân trí) - Một sự kiện ấm áp và vui mừng không chỉ đến với người dân thành phố Đà Nẵng mà còn đối với các địa phương trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, đó là Đà Nẵng khánh thành Bệnh viện ung thư quy mô 500 giường, 27 phòng khoa, trang thiết bị hiện đại.
Điều mà dân nghèo vui mừng chính là không còn lo lắng về tiền bạc khi lâm bệnh, vì đến với Bệnh viện ung thư Đà Nẵng, bệnh nhân sẽ được điều trị miễn phí. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh bày tỏ sự mong muốn và quyết tâm: “Chúng ta sẽ quyết tâm xây dựng thành công một bệnh viện ung thư, một trung tâm chẩn đoán và tầm soát ung thư hiện đại và một viện nghiên cứu về ung thư trên dải đất này. Đây là một bệnh viện ung thư hoạt động mang tính từ thiện, nhân đạo, hoạt động theo cơ chế phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Những bệnh nhân ung thư đặc biệt nghèo sẽ được miễn phí hoàn toàn”.
Trong khi nhiều bệnh viện ở các thành phố khác nêm cứng bệnh nhân, như tại TPHCM, bệnh nhân trẻ em không phải nằm viện mà “ngồi viện” bởi vì quá tải, thì Đà Nẵng lại xây dựng một bệnh viện hiện đại và miễn phí cho người nghèo. Điều mới mẻ khác nữa là việc tổ chức cho người nhà bệnh nhân ăn ở, không để nằm phải la liệt ngoài hành lang hay chui dưới gầm giường người bệnh.
Đã từng có nhiều bệnh nhân đi khám chữa bệnh ở nước ngoài, khi trở về, họ nói rằng khám ở bệnh viện ở Singapore hay Mỹ, mới thấy mình là một con người. Những suy nghĩ đó rất đáng để chúng ta cùng trăn trở và hành động. May thay, đã có một Đà Nẵng tiên phong cho hành động này.
Để xây dựng được Bệnh viện ung thư Đà Nẵng, đã có sự chung tay góp sức của nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Những tấm lòng nhân ái từ muôn phương hướng về Đà Nẵng, vì mục đích cao cả là chữa bệnh cho bệnh nhân nghèo lâm phải bệnh ung thư. Bệnh nhân nghèo bày tỏ sự cảm tạ và lòng tri ân đến các nhà hảo tâm đã chia sẻ nỗi đau cùng với họ.
Nhưng để có được nhiều cá nhân, tổ chức sẵn lòng đóng góp là nhờ vào uy tín của lãnh đạo địa phương. Thành phố Đà Nẵng đã làm được nhiều việc mà cộng động ghi nhận và tin tưởng, cho nên mới có được kết quả về một bệnh viện ung thư ngày hôm nay.
Có được rất khó, giữ được còn khó hơn. Để các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho hoạt động của bệnh viện, chăm sóc điều trị bệnh nhân nghèo thì bệnh viện phải làm tốt, đội ngũ y bác sĩ phải hết lòng vì bệnh nhân như mong muốn cũng như mục đích mà lãnh đạo địa phương đặt ra. Đà Nẵng đã đột phá trong nhiều việc, hy vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong lĩnh vực y tế.
Từ lễ khánh thành Bệnh viện ung thư Đà Nẵng diễn ra ngày 19.1 vừa qua, ai cũng mơ ước sẽ có nhiều thêm những địa chỉ khám chữa bệnh như vậy ở địa phương mình. Tiếc rằng, người đủ tâm và đủ tầm để làm được việc như vậy không có nhiều để cho dân nghèo được nhờ.

1 nhận xét:

  1. Lâu lắm mới thấy nhà nước cùng góp với dân làm nên một chuyện động trời.
    Hoan hô ông NN, hoan hô ĐN và anh Thanh nội văn chính.

    Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment