Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Bạn Trỗi K5 thắp hương các Liệt Sỹ, gặp mặt các Thương Binh

Sắp tới ngày 27/07/2014, ngày Thương Binh Liệt Sỹ, hôm nay ngày 24/07/2014, Bạn Trỗi K5 đã đến nhà thắp hương các Liệt Sỹ và gặp mặt các Thương Binh K5 ở Hà Nội. Đây là việc làm tình nghĩa, đến thăm gia đình, tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ tới các Liệt Sỹ đã anh dũng hy sinh vì Đất Nước và chúc phúc cho các Thương Binh luôn gặp may mắn, mọi điều tốt đẹp.
Năm nay, Bạn Trỗi K5 đã mời Vũ Tiến Chính, một Thương Binh Thành Cổ Quảng Trị, cùng anh em đến nhà thắp hương các Liệt Sỹ Vũ Kiên Cường ở phố Ngọc Hà, Liệt Sỹ Trịnh Thúc Doanh ở phố Trần Thánh Tông, Liệt Sỹ Nguyễn Lâm ở Khu Trung Tự. Sau đó đến nhà Đỗ Hữu Hạnh, một Thương Binh Mặt trận Quảng Trị, để gặp mặt giao lưu với các Thương Binh K5.

                      Bạn Trỗi K5 thắp hương Liệt Sỹ Vũ Kiên Cường tại 48, ngõ 62, Ngọc Hà.

Liệt sỹ Vũ Kiên Cường hy sinh ngày 28/08/1972 tại Thành Cổ Quảng Trị. Cụ Lê Thị Kim Liên, năm nay 85 tuổi, Thân Mẫu và Vũ Kiên Dũng em trai Vũ Kiên Cường hôm qua đã đi Thành Cổ Quảng Trị để thắp hương, Cầu Siêu cho Vũ Kiên Cường và các đồng đội đã anh dũng hy sinh tại đây.

                         Liệt Sỹ Trịnh Thúc Doanh hy sinh ngày 16/09/1972 tại Thành Cổ Quảng Trị.

                                      Bạn Trỗi K5 thắp hương Liệt Sỹ Trịnh Thúc Doanh.

Thăm hỏi, thưa chuyện cùng Cụ Nguyễn Lê Mai năm nay 88 tuổi, Thân Mẫu Liệt Sỹ Trịnh Thúc Doanh, chúng tôi được biết các năm trước còn đi lại được, hàng năm vào dịp này Cụ vẫn đi vào Thành Cổ Quảng Trị để thắp hương, Cầu Siêu cho Trịnh Thúc Doanh và các đồng đội. Từ năm ngoái đến nay Cụ bị đau khớp gối, chỉ chống nạng đi quanh trong nhà....Kính chúc Cụ mau khỏe, chóng khỏi bệnh.

 Bạn Trỗi K5 thắp hương Liệt Sỹ Nguyễn Lâm.
 Nguyễn Lâm hy sinh ngày 05/09/1972 tại Thành Cổ Quảng Trị.

Cụ Trần Thị Thái năm nay 90 tuổi, Thân Mẫu Liệt Sỹ Nguyễn Lâm, sức đã yếu nhưng vẫn tỉnh táo, minh mẫn. Cụ đem những kỷ vật, những bức thư, những tấm ảnh của Nguyễn Lâm cho chúng tôi xem. Anh Lương Sơn K2, anh trai của Nguyễn Lâm còn giới thiệu chi tiết về những tấm ảnh này....

Cứ nhớ tới Nguyễn Lâm là chúng ta lại nhớ tới và muốn xem lại bức ảnh này. Đó là bức ảnh Nguyễn Lâm được mời tham gia Đoàn Chủ tịch Đại Hội "3 sẵn sàng" chống Mỹ cứu nước của Đoàn các cơ quan Trung Ương cuối năm 1965, do Nguyễn Lâm có thành tích dũng cảm cứu sống 2 người trên sông Đuống, được Bác Hồ tuyên dương và tặng Huy hiệu. (Nguyễn Lâm là cậu thiếu niên mặc áo trắng, quàng khăn đỏ, ngồi hàng đầu, bên trái Nguyễn Lâm là Bác Hồ đang đứng, bên phải Nguyễn Lâm là Bác Lê Duẩn)

Một bức ảnh kỷ niệm nữa của Nguyễn Lâm là bức ảnh Nguyễn Lâm đang tham gia làm "Báo liếp, báo tường" cùng với Thầy Cao Cự An và hai bạn cùng lớp "Khéo chân, khéo tay" văn, viết, vẽ tốt... hồi lớp 6 ở Yên Mỹ, Đại Từ, Bắc Thái năm 1966...
(Từ trái qua phải: Thầy Cao Cự An, Trần Kiến Quốc, Nguyễn Lâm, Nguyễn Quang Linh)

Gặp mặt, giao lưu Bạn Trỗi K5 cùng 2 Thương Binh Vũ Tiến Chính và Đỗ Hữu Hạnh tại nhà Đỗ Hữu Hạnh ở Khu tập thể Nam Đồng.

                                      Nâng cốc chúc sức khỏe hai Thương Binh và Bà chủ nhà.

                                   Hai Thương Binh Vũ Tiến Chính và Đỗ Hữu Hạnh cụng ly một cái.

Vũ Tiến Chính và Đỗ Hữu Hạnh. Nhìn hai bạn lại nhớ tới ngày này năm ngoái, cũng buổi gặp mặt các Thương Binh tại nhà Vũ Tiến Chính ở thị trấn Phùng...  Lúc đó còn có Lê Minh, một Thương Binh đã chiến đấu tại mặt trận Quảng Trị chiến trường Tích Tường, Như Lệ....Sau buổi gặp mặt 1 tháng, Lê Minh bị trọng bệnh và bất ngờ mãi mãi ra đi ngày 21/08/2013. Thương tiếc, nhớ bạn Lê Minh vô cùng...Cầu mong Linh Hồn Bạn siêu thoát, phù hộ cho gia đình, anh em, bạn bè....
Vũ Tiến Chính, Đỗ Hữu Hạnh, Lê Minh trong buổi gặp mặt các Thương Binh ngày 23/07/2013 tại nhà Vũ Tiến Chính, thị trấn Phùng.

4 nhận xét:

 1. Cam on cac ban! Hai thuong binh Chinh va Hanh giu gin suc khoe. Cac ban hoi gay day. Nho cac ban lam!

  Trả lờiXóa
 2. Chính còi còn nhớ Cần gù không , lần gặp ông gần nhất là tại V 108 , cách đây khoảng 37 năm

  Trả lờiXóa
 3. Phạm Hồng Phươnglúc 23:50 14 tháng 10, 2014

  Cảm ơn các bạn - một việc làm rất có ý nghĩa, thắm tình bạn Trỗi.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment