Thứ Tư, 12 tháng 12, 2012

Không có Đại hồng thuỷ mà chỉ có Tiểu...Thiên thạch.

Hai thiên thạch liên tục bay gần trái đất

Một viên đá trời di chuyển giữa mặt trăng và địa cầu hôm qua, trong khi một thiên thạch khổng lồ khác sẽ bay gần hành tinh xanh trong vài ngày tới.

 A Lo! Vào 17h hôm 11/12 theo giờ Hà Nội, một thiên thạch có chiều rộng tới 36 m bay cách trái đất khoảng 230.000 km (trong khi khoảng cách trung bình giữa mặt trăng và địa cầu vào khoảng 386.000 km), Space cho biết.
2012 XE54, tên của thiên thạch, có kích cỡ đủ lớn để gây thiệt hại lớn cho nhân loại nếu nó đâm trúng trái đất vào một ngày nào đó trong tương lai. Các nhà thiên văn mới phát hiện nó lần đầu tiên vào hôm 9/12, nghĩa là đúng hai ngày trước khi nó "dọa" trái đất. Nó hoàn thành một vòng quanh mặt trời trong 2,72 năm.
Từ hôm nay, 4179 Toutatis, tên của một thiên thạch khác có chiều rộng chừng 5 km, sẽ tới gần trái đất nhất trong quỹ đạo di chuyển của nó. Quá trình bay át trái đất của thiên thạch sẽ kéo dài trong vài ngày. Khoảng cách ngắn nhất giữa nó và trái đất sẽ là 7 triệu km vào tối 12/12. Với khoảng cách đó, 4179 Toutatis không thể gây nên bất kỳ hiểm họa nào và các kính thiên văn tối tân trên mặt đất có thể quan sát nó.
Giới khoa học phát hiện khoảng 9.000 thiên thạch gần trái đất và một số có thể gây họa. Dữ liệu từ kính thiên văn không gian WISE của Mỹ cho thấy khoảng 4.700 thiên thạch có chiều rộng từ 100 m trở lên di chuyển rất gần địa cầu vào một số thời điểm trong quá trình di chuyển. Một giả thuyết cho rằng một "đá trời" có chiều rộng khoảng 10 km đã lao trúng trái đất cách đây 65 triệu năm khiến khủng long tuyệt chủng.
Người đưa ra hàng loạt giải pháp để ngăn chặn nguy cơ thiên thạch đâm trúng trái đất, như phóng tên lửa mang đầu đạn hạt nhân để phá thiên thạch, hay phóng vệ tinh nhân tạo tới gần thiên thạch để làm thay đổi quỹ đạo của nó. Tuy nhiên, các biện pháp đó đều cần khoản tiền khổng lồ.        
   PV.Minh Long
Qua đây mới thấy rằng ai nghe anh Qt đóng tàu to, thuyền nhớn là phí tiền,vì có thể mấy ngày tới một hội Tiểu Thiên thạch ghé thăm trái đất, mặt đất hay mặt biển là nguy hiểm như nhau, vậy mọi người hãy mua máy bay, bay được dài ngày trên không trung là yên trí sống sót qua ngày tận thế.
Để tránh tăng giá, nên ra ngay phố Lương Văn Can, HN mà mua cho rẻ.

4 nhận xét:

 1. Xem bộ phim 2012 về ngày tận thế Ở ĐÂY cũng rất khủng khiếp

  Trả lờiXóa
 2. Đừng ra Lương Văn Can. Thứ ấy chỉ là đồ chơi, không sài được đâu. Ra Hàng Mã mà mua. Các cụ ta toàn sài đồ ở đó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái ông TK5 thông báo chậm quá, nghe lời anh Qt, tôi đặt hàng đóng tàu to rồi, ăn chặn được ít tiền chùa, bèn đem sài lun,bắt chước cái mô hình tàu vĩ đại Vinashin ấy, giờ bỏ phí rồi, để tôi hỏi tội anh Qt thông báo rởm xem sao, biết đâu kiện anh ta hoàn ít tiền ăn chơi cũng sướng.

   Xóa
  2. Hehe! đừng đổ tội cho tôi chứ! cái chuyejn đại hồng thủy là có thật mà, không phải một lần mà mấy lần rồi, các nhà khoa học bảo thế !
   Đừng mua tầu to tốn tiền, rồi lại phải xin lỗi, bắt chước mấy chú Khựa NÀY nha!hoặc chú Chệt Này cũng được.

   Xóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment