Thứ Bảy, 15 tháng 11, 2014

Cuộc thi "Vua đầu bếp" nội bộ.

Vừa rồi trên TV có chương trình "Vua đầu bếp", cuối cùng thì cuộc thi "Chung Kết" là của hai người Nữ, rất xứng đáng là "Ngôi 1" và "Ngôi 2" của cuộc thi.
Thực ra thì cũng chẳng có gì liên quan, nếu như không có Trung Quốc "Ới" - "Có con cá to sang uống rượu đi" - "Thế uống rượu với cá sống à?" - "Không đã có "Đầu bếp danh tiếng rồi" - "Người ta thi Vua đầu bếp ầm ầm, mình thi vua đầu bếp nội bộ đi" -  "OK".
Thế là buổi trưa ngày 15/11/2014, nhà Trung Quốc ở bên thôn Ngô, P.Thạch Bàn, Q,Gia Lâm đã trở thành tâm điểm của cuộc thi. Đến nơi đã thấy mấy "Ông" Triều, Minh, Thanh tay xách, nách mang, lủng củng các thứ túi, có lẽ đựng các "Nguyên vật liệu"...."Thế không có Nữ à" - "Không, chỉ có Nam thôi, lấy đâu ra Nữ...."
Đầu bếp chính: Triều, phụ tá: Minh. Chỉ nấu món "Ta". Nguyên liệu: cá trắm. Số lượng món: 2 món. Thời gian: 30 phút. Bắt đầu.

Đầu bếp Triều quyết định làm 2 món R " Rán và Riêu", và tiến hành với một phong thái trầm tĩnh, 
tập trung, chăm chú, thao tác dứt khoát, thái cắt gọn gàng, đổ rót chính xác của một đầu bếp giầu kinh nghiệm, đầy bản lĩnh.... 

Trong khi đó phụ tá Minh nhanh nhẹn, trợ giúp kịp thời không chi là đưa dụng cụ, thái, rửa mà còn đưa ra cả một số "Đường hướng" về nấu ăn.... 

Hết giờ. "Hội đồng Giám khảo nghiệm thu" gồm tất cả các thành viên có mặt. sau một lúc nhìn, ngắm, nếm thử và ăn thật....đã nhận xét như sau:
- Về Đầu bếp: Có phong cách hiện đại song vẫn giữ được bản sắc món ăn Dân Tộc, ý tưởng sáng tạo, phối hợp tốt giữa khoa học và kinh nghiệm tạo nên tính độc đáo trong món ăn... 
- Về "Nhà Tổ chức" Trung Quốc: Chu đáo, nhiệt tình, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho "Cuộc thi", có đủ điều kiện để đề nghị "Xem xét" cho việc "Tổ chức các cuộc thi lần sau..."
- Về phần trình bầy: Gon gàng, sạch sẽ, bố cục hợp lý, miếng nào ra miếng đấy....
- Về mầu sắc: Phối hợp tốt các gam, tông màu hài hòa, bắt mắt. Nổi bật màu vàng ươm của cá rán, màu trắng muốt của thịt cá, nổi bật màu đỏ đậm đà của cà chua chưng, như màu Hoa Lộc Vừng nổi trên mặt Hồ Gươm, xen lẫn hành hoa xanh dịu trên bát canh riêu....
- Về mùi vị: Phần rán bên ngoài dòn, thơm, thịt cá ngọt, không bị nát. Riêu cá bốc hơi thơm ngào ngạt, hấp dẫn của hỗn hợp riêu cá thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt ... của thì là, cà chua, me, cá....
Nước riêu chua nhẹ, ngọt dịu của me và cà chua. Vị cá riêu đậm đà, thơm tươi, không bị nát...

Kết luận: Rất ngon, rất thơm, có sức lôi cuốn, ăn rồi còn muốn ăn nữa. Suất sắc và trên cả suất sắc. Vì không còn vòng sau để đi tiếp nữa, nên đoạt luôn danh hiệu "Vua đầu bếp"

Còn bây giờ tất cả phải giải quyết hậu quả thôi, không còn cách nào khác.... Ai bảo tổ chức "Thi"....

                                               Giải quyết hậu quả thì giải quyết, sợ gì.....

4 nhận xét:

  1. Đúng là qua các "Cuộc thi" như thế này mình học tập được những kỹ xảo nấu ăn, ví như việc chưng cà chua nấu canh riêu cá quả là tuyệt...

    Trả lờiXóa
  2. Hạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn ngon do Triều "cái" chế biến. Có mỗi việc nấu con cá chép mà thành bài văn hoàn chỉnh nghe thèm quá !
    Phê bình phóng viên ko chụp cận cảnh các món ăn để tiện cho việc quảng cáo.

    Trả lờiXóa
  3. Công nhận miếng Lào ra miếng Ý. Phê bình vì: Giám khảo hơi ít. K6LS.

    Trả lờiXóa
  4. Đọc bài này vui quá!
    Buồn cười nữa.

    Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment