Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Tìm hiểu công tác "chính trị" trong quân đội Mỹ

Vấn đề gọi là tình dục trong quân đội ta không đặt nặng lắm, bởi Quân đội chúng ta là quân đội nhân dân, từ dân mà ra, chiến đấu cho dân, lập trường chính trị vững vàng, có Đảng dẫn lối, là quân đội bách chiến bách thắng nên vấn đề tình dục của bộ đội là chuyện nhỏ, con thỏ vẫn còn to, chắc chỉ bằng con vius. 

Nhưng thực tế vẫn có một bộ phận không nhỏ chưa thấm nhuần tư tưởng trong sạch, còn những biểu hiện chưa tốt như dấm dúi với phụ nữ địa phương, thậm chí còn có cán bộ tha hóa lừa đảo lấy hai ba vợ , ảnh hưởng rất nhiều đến  hình ảnh người chiến sỹ cách mạng, đấy là chưa nói có những quân nhân ăn nhiều làm ít, hoocmon giới tính lên cao còn tìm cách "tự xử" mà danh từ hiện đại ngày nay gọi là 'thủ dâm" .Hành vi đó ảnh hưởng đến phẩm chất đạo đức cũng như sức mạnh quân đội, trong chiến đấu mà làm chuyện đó,  bủn rủn chân tay còn sức đâu mà vượt đèo lội suối tấn công đồn giặc.
 Cho nên để đối phó với sự ức chế tình dục của bộ đội, quân đội ta có cách rất hay là động viên tư tưởng tình cảm, nâng cao lập trường cách mạng, các chính trị viên đi sâu đi sát, thấy có biểu hiện bất thường là nên ngăn chặn, về bề nổi, vấn đề dường như đã được giải quyết ổn thỏa.
 Thế giới ngày nay là thế giới mở, thông tin đi sâu vào ngóc ngách từng nhà, cho nên bây giờ ta biết được vấn đề này quân đội các nước giải quyết thế nào, dưới đây là cách mà người Mỹ đã và đang làm. Nhận xét riêng của người đăng là Người Mỹ không chịu theo cách của quân đội ta, lính lác sướng quá, thua là phải. Lại nhớ đến chuyện ngắn của tác giả Trần Chiến k3, có anh lính đảo Trường sa mấy năm không nhìn thấy gái, khi được về đất liền, mới gần đến cảng, nhìn thấy phất phới mấy tà áo con gái đã hăm hở  hét toáng lên: L...ơi!!! 
Trích
"...Giờ vào chỗ nước lặng, cả bọn túa ra tìm nước sôi chiêu mì tôm rồi ra mạn ngó nghiêng, náo nức quá trẻ theo mẹ đến chợ.
- Các em ơi anh đã về đây!
Một giọng Quảng Bình khê nồng lạc đi, rơi tõm xuống vịnh đen ngòm, làm ai nấy nắc nẻ. “Thằng đó điên rồi!”. Nhưng khi Sang, giọng ca của đảo Mang Mang lên tiếng thì cả tầu lặng đi. “L... ơi”. Cả vùng nước đêm rừng rực cháy lên. Đờ đẫn, sững sờ đến khi thuyền trưởng thét “Thằng nào đó?”. Chuyện nhớ ra làm Phấn nóng ran, nuốt khan nước bọt. Thôi không nghĩ xa, chỉ biết mình sẽ có một không gian đợi tàu có thể ầm ỹ, tốn kém nhưng thân thiện, còn hơn canh ti vi rồi ngủ khoèo. Đất liền có nẻo ấm áp chứ chả vô cảm như đám khách trắng hếu ngoe nguẩy ngoài kia...."( Mời bạn đọc xem tác phẩm ỐC GIÓ của nhà vănTrần Chiến k3)
Còn dưới đây là cách làm của người Mỹ
Nỗi buồn bực và sự ức chế về tình dục của quân nhân luôn là vấn đề làm đau đầu giới chức lãnh đạo Lầu Năm Góc bởi đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều lính Mỹ phải ra trước vành móng ngựa ở những nước cho quân Mỹ đồn trú vì bị cáo buộc liên quan tới tình dục như cưỡng dâm trẻ vị thành niên, hiếp dâm tập thể.
Con số thống kê của Lầu Năm Góc mới công bố gần đây cho thấy, từ 10/2006 - 10/2007, quân đội Mỹ đã để xảy ra 2.688 trường hợp có hành vi quấy rối tình dục, trong đó 60% là cưỡng dâm và 574 trường hợp bị người địa phương cáo buộc. Điều này đã gây tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh quân đội Mỹ. Do đó làm thế nào để xả stress tình dục cho quân nhân là một vấn đề rất được giới chức Lầu Năm Góc quan tâm.
Một trong những cách thức mà quân đội Mỹ vẫn làm lâu nay là sử dụng những ấn phẩm, băng đĩa mát mẻ để giúp binh lính hạ hỏa. Trong lực lượng quân sự Mỹ đóng ở nước ngoài thường có một bộ phận gọi là phòng phục vụ đặc biệt mà nhiệm vụ của nó không gì khác ngoài việc cung cấp các loại sách báo, băng đĩa sex cho quân nhân như Playboy, “Penthouse (sau chiến tranh Afghanistan năm 2003 bổ sung thêm tạp chí Drill).


Văn hóa văn nghệ phục vụ lính Mỹ (ảnh từ
báo KT)

Nếu có dịp tới thư viện nội bộ trong các căn cứ quân sự của Mỹ, người ta không khỏi ngạc nhiên bởi thể loại văn hóa phẩm này được đặt ở những vị trí dễ nhìn nhất. Đương nhiên, nó thường nằm trong tầm ngắm của các quân nhân Mỹ để sau đó những chi tiết đặc tả và cảnh nóng trong phim trở thành chủ đề bàn luận túm năm tụm ba. Để bổ sung những hiểu biết cần thiết về tình dục cho quân nhân, gần đây, người Mỹ còn cho ra đời một loại tú lơ khơ đặc biệt - tú lơ khơ kiến thức tình dục. Tại mặt sau của mỗi quân tú lơ khơ, người Mỹ cho in sẵn những kiến thức liên quan đến tình dục như sức khỏe tình dục là gì, cuộc sống tình dục sau hôn nhân ra sao…
Biết rõ việc thiếu bạn tình là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới những hành vi tình dục thiếu lành mạnh, nên mấy năm trở lại đây, người Mỹ cho thực thi một chính sách mới, chưa từng có trong lịch sử: cho phép những quân nhân đã kết hôn đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu Iraq được sống chung với vợ (chồng) của mình. Đây thực sự là một bước đột phá lớn bởi trước đó quân đội Mỹ tỏ ra rất nghiêm ngặt trong việc quản lý quân nhân khác giới. Nữ quân nhân và nam quân nhân đang làm nhiệm vụ ở tiền tuyến phải sống ở hai khu khác nhau cho dù đó là vợ chồng.
Cũng nhằm giúp binh lính “thả lỏng” một chút sau những ngày chiến đấu căng thẳng, trong thời gian Chiến tranh vùng Vịnh, người Mỹ đã thuê hẳn một chiếc tàu du lịch cải tạo thành “tàu tình yêu”, tới đậu ở một cảng lớn bên bờ biển Baranh. Tất cả những binh sĩ tham chiến nếu có nhu cầu đều có thể lên “tàu tình yêu” “thư giãn”. Đối với những tàu chiến Mỹ hoạt động lâu ngày trên biển, khi cập cảng nào đó ở Thái Lan, Singapore hoặc Nhật Bản, sĩ quan chỉ huy cũng sẽ cùng với các binh sĩ dưới quyền tìm đến “khu đèn đỏ” tìm trò tiêu khiển. Chris Tucker, cựu binh sĩ từng phục vụ trong lực lượng Mỹ đóng ở Thái Lan và Nhật Bản thậm chí còn cho biết, khi binh lính dưới quyền có nhu cầu và được phép ra khỏi doanh trại, sĩ quan chỉ huy sẽ phát cho anh ta vài chiếc bao cao su.
Ngoài ra, quân đội Mỹ còn cho thành lập những “đội thiên nga” với sự tham gia của những diễn viên điện ảnh, người dẫn chương trình nổi tiếng, hoa hậu bang đến tận chiến trường trò chuyện, biểu diễn nghệ thuật nhằm động viên tinh thần binh sĩ. Có thể kể ra đây một số ví dụ: tháng 2/1954, ngôi sao màn bạc Marilyn Monroe thực hiện chuyến đi tới Hàn Quốc cổ vũ tinh thần những binh sĩ Mỹ đang đóng tại đây và đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt.
Phóng viên Robert Jennings của tờ Pacific Star and Stripes nhớ lại: tin Marilyn Monroe sẽ sang Hàn Quốc biểu diễn như một luồng điện gây xúc cảm lớn đối với toàn thể binh sĩ Mỹ đóng tại Hàn Quốc. Một số binh sĩ khi nghe tin này thậm chí đã bật khóc. Tháng 6/2003, một số ngôi sao của kinh đô điện ảnh Hollywood, trong đó có Brittany Murphy, Alyssa Milano đã tới vùng Vịnh, lên tàu sân bay Nimitz biểu diễn cho binh sĩ Mỹ xem.
Nguồn internet

2 nhận xét:

 1. Văn viết bậy quá.không thể hưởng ứng được.
  tk5

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bât giờ mới biết TK6 là người rất "đạo đức"!!!
   Mà không biết anh Tk5 nói "văn" nào bậy? Bậy mồm không bằng thằng bậy c..đâu anh TK5 ạ. Cứ cất cái hưởng ứng của ông đi vì tác giả chắc không cần đâu, đã có hàng vạn lính đảo hưởng ứng rồi, thêm anh T hưởng ứng nữa có khi.. hơi thừa, hehe!

   Xóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment