Thực ra thì cũng chẳng có gì liên quan, nếu như không có Trung Quốc "Ới" - "Có con cá to sang uống rượu đi" - "Thế uống rượu với cá sống à?" - "Không đã có "Đầu bếp danh tiếng rồi" - "Người ta thi Vua đầu bếp ầm ầm, mình thi vua đầu bếp nội bộ đi" - "OK".
Thế là buổi trưa ngày 15/11/2014, nhà Trung Quốc ở bên thôn Ngô, P.Thạch Bàn, Q,Gia Lâm đã trở thành tâm điểm của cuộc thi. Đến nơi đã thấy mấy "Ông" Triều, Minh, Thanh tay xách, nách mang, lủng củng các thứ túi, có lẽ đựng các "Nguyên vật liệu"...."Thế không có Nữ à" - "Không, chỉ có Nam thôi, lấy đâu ra Nữ...."
Đầu bếp chính: Triều, phụ tá: Minh. Chỉ nấu món "Ta". Nguyên liệu: cá trắm. Số lượng món: 2 món. Thời gian: 30 phút. Bắt đầu.
Đầu bếp Triều quyết định làm 2 món R " Rán và Riêu", và tiến hành với một phong thái trầm tĩnh,
tập trung, chăm chú, thao tác dứt khoát, thái cắt gọn gàng, đổ rót chính xác của một đầu bếp giầu kinh nghiệm, đầy bản lĩnh....
Trong khi đó phụ tá Minh nhanh nhẹn, trợ giúp kịp thời không chi là đưa dụng cụ, thái, rửa mà còn đưa ra cả một số "Đường hướng" về nấu ăn....
- Về Đầu bếp: Có phong cách hiện đại song vẫn giữ được bản sắc món ăn Dân Tộc, ý tưởng sáng tạo, phối hợp tốt giữa khoa học và kinh nghiệm tạo nên tính độc đáo trong món ăn...
- Về "Nhà Tổ chức" Trung Quốc: Chu đáo, nhiệt tình, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho "Cuộc thi", có đủ điều kiện để đề nghị "Xem xét" cho việc "Tổ chức các cuộc thi lần sau..."
- Về phần trình bầy: Gon gàng, sạch sẽ, bố cục hợp lý, miếng nào ra miếng đấy....
- Về mầu sắc: Phối hợp tốt các gam, tông màu hài hòa, bắt mắt. Nổi bật màu vàng ươm của cá rán, màu trắng muốt của thịt cá, nổi bật màu đỏ đậm đà của cà chua chưng, như màu Hoa Lộc Vừng nổi trên mặt Hồ Gươm, xen lẫn hành hoa xanh dịu trên bát canh riêu....
- Về mùi vị: Phần rán bên ngoài dòn, thơm, thịt cá ngọt, không bị nát. Riêu cá bốc hơi thơm ngào ngạt, hấp dẫn của hỗn hợp riêu cá thơm thơm, chua chua, ngọt ngọt ... của thì là, cà chua, me, cá....
Nước riêu chua nhẹ, ngọt dịu của me và cà chua. Vị cá riêu đậm đà, thơm tươi, không bị nát...
Kết luận: Rất ngon, rất thơm, có sức lôi cuốn, ăn rồi còn muốn ăn nữa. Suất sắc và trên cả suất sắc. Vì không còn vòng sau để đi tiếp nữa, nên đoạt luôn danh hiệu "Vua đầu bếp"
Còn bây giờ tất cả phải giải quyết hậu quả thôi, không còn cách nào khác.... Ai bảo tổ chức "Thi"....
Giải quyết hậu quả thì giải quyết, sợ gì.....
Đúng là qua các "Cuộc thi" như thế này mình học tập được những kỹ xảo nấu ăn, ví như việc chưng cà chua nấu canh riêu cá quả là tuyệt...
Trả lờiXóaHạnh phúc khi được thưởng thức những món ăn ngon do Triều "cái" chế biến. Có mỗi việc nấu con cá chép mà thành bài văn hoàn chỉnh nghe thèm quá !
Trả lờiXóaPhê bình phóng viên ko chụp cận cảnh các món ăn để tiện cho việc quảng cáo.
Công nhận miếng Lào ra miếng Ý. Phê bình vì: Giám khảo hơi ít. K6LS.
Trả lờiXóaĐọc bài này vui quá!
Trả lờiXóaBuồn cười nữa.