Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2011

Hoan hô Thủ tướng Dũng

'Việt Nam đòi chủ quyền Hoàng Sa bằng hòa bình'

Tại Quốc hội sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam phải giải quyết và khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa - đã bị Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm năm 1974. 

Về quan điểm trên, tôi thấy dân ta rất đồng tình cùng thủ tướng. Phải có thái độ kiên quyết và trách nhiệm với đất nước như vậy thì sẽ không có các cuộc biểu tình như vừa qua mà CP cùng nhân dân trên dưới một lòng, cùng nhau bảo vệ chủ quyền của tổ quốc. Hôm nay cho anh Dũng điểm 10. 

Trả lời chất vấn của một số đại biểu Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành hơn 10 phút đề đề cập đến vấn đề biển Đông.
"Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định rằng quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta làm chủ thực sự, ít nhất từ thế kỷ 17 khi hai quần đảo này chưa thuộc bất kỳ quốc gia nào. Chúng ta đã làm chủ trên thực tế và liên tục hòa bình", Thủ tướng khẳng định.
Theo Thủ tướng, năm 1974 Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa (lúc đó trong sự quản lý của chính quyền Sài Gòn). Chính quyền Việt Nam Cộng hòa lúc đó phản đối, lên án việc làm này và đề nghị Liên Hợp Quốc can thiệp. Chính phủ lâm thời cách mạng miền Nam Việt Nam lúc đó cũng ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này.
"Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta có đủ căn cứ và lịch sử pháp lý để khẳng định điều này. Nhưng chúng ta chủ trương đàm phán giải quyết, đòi hỏi chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa bằng biện pháp hòa bình. Chủ trương này phù hợp với Hiến chương Liên Hợp Quốc, phù hợp với Công ước Luật biển", Thủ tướng nói.
Ngày 24/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng tuyên bố việc Trung Quốc cho phép khai thác du lịch ở quần đảo Hoàng Sa là vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Tuyên bố này được đưa ra sau khi có tin ngày 22/11, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc đã cấp phép cho một công ty du lịch đưa khách đi tham qua từ đảo Hải Nam tới quần đảo Hoàng Sa.
Tiến Dũng - Nguyễn Hưng

4 nhận xét:

 1. Có lời này của TT làm bao người yên tâm. Thỉnh thoảng xảy ra sự, lại xin TT nói mấy lời vàng, có lẽ bà con khỏi mất công biểu tình chống Tầu. Chỉ biểu tình ủng hộ TT thôi.
  Không biết có phải nhờ "di biến động" sau đợt họp APEC vừa rồi mà TT nhà mình mạnh mồm hơn không?

  Trả lờiXóa
 2. Lâu lắm rồi, hôm nay mới thấy anh Dũng đẹp trai sau khi đã nói được nỗi lòng người dân VN. giá mà anh nói sớm hơn câu này khi tàu nó cắt đứt cáp quang của ngành dầu khí thì có phải là dân ta bớt đi những chủ nhật nóng bỏng và cũng đỡ mất một vài tay CA đạp mặt dân rồi không.

  Trả lờiXóa
 3. Bá cáo anh Tk5, tôi đã có chứng cứ chính xác là tay công an chỉ kều kều chứ chưa đạp vào mặt tay Đức, cái ảnh "đạp mặt dân" là tác phẩm chỉnh sửa của PS, hôm nào gặp tôi sẽ chứng minh cho mà xem. Nhưng vụ Ba Dũng này thì có điều cần xem lại đúng như cái "giá như" của Tk5, nhưng mà thôi, ở tầm đó, buộc người ta phải nói đúng lúc cần cho mình, chứ không phải lúc cần cho.. đất nước,hehe! "Bất thủ đoạn bất thành chính trị" mừ.

  Trả lờiXóa
 4. Ừ thì mình cũng tưởng thế, từ bé tới giờ vẫn hiền lành chân đất, ai bảo sao nghe vậy liền, có biết ở VN ta có lắm thủ đoạn ct gì đâu.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment