Thứ Hai, 21 tháng 11, 2011

Ông Nghị đòi ra" Luật nhà thơ" là ai?

Là ai? nếu biết, nếu đúng, nếu tin lời ông chủ Blog này thì đành cười ruồi vậy, chứ biết nói thế nào bây giờ ! À ! thì ta bắt chước nổ!!!

Khuyến mại:  Bác nào thiếu bằng Giáo sư Tiến sỹ, xin mời vào đây làm thêm cho trọn bộ. Hehehe!

Nghị Hồng ơi, bác nỏ phải rứa….

Trong danh thiếp của đại biểu QH Nguyễn Minh Hồng ghi: Bác sĩ, tiến sĩ, nhà văn.
P/S: Tiếng Nghệ Tĩnh: Nỏ là không. Trong quan hệ trai gái, thằng con trai hỏi, mình đi chơi em nhé, cô gái nũng nịu: em nỏ…( có thể là từ chối nhưng vẫn bước theo- nỏ là không, không đâu, không phải thế- tiếng địa phương)
Và đây là cuộc điều tra bé nhỏ xinh xinh của Cu Vinh về ông Nghị Hồng “ luật nhà văn” nổi tiếng của cử tri chúng ta đây.
 BÁC NỎ PHẢI…TIẾN SĨ.
 Hồi bác đi tiếp xúc cử tri bầu đại biểu Quốc hội ở Nghệ An, các cử tri được bác phân phối cho một tập sách có tên là “Truyện ngắn đặc sắc 2009” do NXB Văn học ấn hành. Trong đó, bác có một truyện  tên là “ Con mèo và cục mỡ” đọc rất dở hơi. Ngoài bìa sách, bác dán vào miếng giấy ghi rõ: Tiến sĩ- Bác sĩ, nhà văn Nguyễn Minh Hồng - đọc Con mèo và cục mỡ của mình ở trang 107
Thôi khỏi bàn việc con mèo là ai, cục mỡ ở đâu, văn chương không bàn.
Em nỏ thích bàn văn.
Em thích mê cái danh Tiến sĩ của bác cơ.
Hai chữ Tiến sĩ là chính tay bác viết ra bác nhé- bác không cãi nhé.
Trong tập sách bác viết về…cha bác “ Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Minh Thân” ( mở ngoặc: em có dò la xem Nguyễn Minh Thân xếp vào bậc vĩ nhân hoặc tiên chỉ nào của nước Nam, nhưng e không có, e chỉ là hoạt động ở quê nhà thôi, mà cũng không sao, ca ngợi cha mình thì quá tốt), trên trang giới thiệu về bác, tác giả Hoàng Chỉnh viết nắn nót: Nguyễn Minh Hồng là tiến sĩ triết học, xã hội học ( Mỹ)- Rứa là bạn của bác cũng xác nhận bác là tiến sĩ nhé, tiến sỹ này còn ghi là triết học, xã hội học, mà ở Mỹ kia.
Bạn bác xác nhận thêm cho bác danh tiến sĩ to tổ bố được Mỹ cấp vào chính cuốn sách bác viết về cha mình, nghĩa là chính danh bác nhé, không cãi nhé.
Còn báo Việtnam nét thì ghi: Ông Nguyễn Minh Hồng là tiến sĩ Tâm lý học
Em còn đọc mấy bài báo khác ghi: Ông Nguyễn Minh Hồng là Tiến sĩ y khoa.
Tóm lại, vị chi…bác là tiến sĩ triết này, tiến sỹ xã hội học này, tiến sỹ tâm lý học này, tiến sỹ y khoa này….Vinh dự tự hào thế nghĩa là bác không cãi bác nhé.
Thế mà trong Hồ sơ lý lịch ứng cử quốc hội ( cái này quan trọng số 1 nha), bác chỉ ghi trình độ chuyên môn là bác sĩ. Tìm hoài không thấy chữ tiến sĩ ở đâu hết. Lý lịch này là chính quy hiện đại, nên bác không dám nói dối, nên mới ghi là Bác sĩ.
Thế là trong lý lịch mất hút tiến sĩ.
Thế  tức là bác nỏ phải rứa, nỏ phải tiến sĩ bác hè?
Nỏ phải tiến sĩ mà bác nổ ầm ầm không biết ngượng bác hè?
Nổ ầm ầm tới mức mà bây chừ ai cũng tưởng bác là tiến sĩ bác hè?
Rồi chính bác cũng tưởng bác là tiến sĩ bác hè?
Rứa là không cần mần chi, chỉ cần nổ là ra tiến sĩ bác hè?
Bác không gian dối bằng cấp trong lý lịch nhưng gian dối bằng cấp với công luận, mà với tư cách của một chính khách, việc gian dối bằng cấp với công luận là một thứ gian dối còn bỉ ổi và tởm hơn trong lý lịch bác hè?
Rứa là không xứng đáng với người đại biểu nhân dân bác hè?
Người đại biểu nhân dân e nỏ phải rứa bác hè?


BÁC NỎ PHẢI…NHÀ VĂN


Anh em văn nghệ sĩ ở Nghệ An quê hương của bác nói rằng, tác phẩm gối đầu giường của bác, tác phẩm được coi là kinh điển của bác là “ Bạn hỏi bác sĩ trả lời” do NXB Y khoa ấn hành.
Nói thế là oan cho đại thảo dân như bác.
Bác còn có tập truyện ngắn ( viết như viết báo), có cái tên rất “ trời ơi”, mới nghe đến tên sách em nỏ phì  cười mà phun cơm ra mới lạ: Em ở đầu xuân, anh cuối đông. Em đọc xong tập này và chỉ tha thiết yêu cầu những ai còn có chút yêu thương văn chương nước nhà thì đừng đọc.
Thêm tác phẩm kể lể về người cha của bác viết theo kiểu gia phả gia đình.
Nghe nói có cuốn: Cánh sen.
Đại khái gia tài văn chương của bác như thế.
Gia tài này xét ở nước Việt từ khoảng 100 năm trở lại đây có cả vạn người.
Bác vô Hội nhà văn Việt Nam năm 2007. Không biết ai điên đã giới thiệu, và ai điên đã kết nạp? Một nhà văn được kết nạp Hội mà anh em văn nghệ sĩ bật ngửa người ra.
Bà con coi bác viết vài lời tự bạch của mình trong cuốn kỷ yếu nhà văn in năm 2010: “Nghề văn là một nghề không phải ai muốn có cũng có được… Nhà văn có khi phải chảy cả nước mắt hoặc tức giận tưởng chừng vỡ tung trái tim mình khi cầm bút".
Em và nhiều nhà văn khác viết nhiều tác phẩm, nhận nhiều giải thưởng văn chương, nhưng em nỏ cần phải chảy nước mắt hoặc tức giận tưởng chừng vỡ tung trái tim mới cầm bút đâu bác ạ. Mần rứa, các nhà văn lại phải vào bệnh viện tư của bác điều trị à? Nỏ dại.
Có một nhà văn nổi tiếng ở Nghệ mình, kết nạp Hội nhà văn một năm với bác, khi nghe xướng tên bác lên đã cúi gằm mặt xuống vì xấu hổ. Vì anh em nhà văn hiểu bác rõ nhất, hiểu bác viết văn chương chữ nghĩa dở hơi như thế nào nên mới xót xa và cay đắng chúc mừng bác vô Hội, nhưng có lẽ đó là Hội ông Hữu Thỉnh, chứ dứt khoát không phải Hội Nhà văn Việt Nam.
Bác nỏ phải nhà văn.
Bác nỏ thành nhà văn
Bác nỏ có chữ nhà văn
Nên bác đề xuất làm luật nhà văn xong rồi nói, tui cũng không biết cần luật nhà văn làm chi.
Có người nói bác điên.
Em nói, bác nỏ điên.
Nhưng khùng.

BÁC NỎ…DẠI RỨA

Bác khai trong Kỷ yếu nhà văn Việt nam: văn hóa học hết lớp 4, sau đó tự học đến hết phổ thông, sau đó vào đại học Quân Y , tốt nghiệp loại xuất sắc.
Em đọc, nghiềm ngẫm. Mần răng mà tự học từ năm lớp 4 đến phổ thông rồi vô Đại học được hè?
Nhưng em tự an ủi, bác khai như rứa là có ý của bác cả, bác nỏ dại mà viết lung tung, nổ lung tung bác hè?
Danh thiếp của bác vô địch Việt Nam về chức danh, em nỏ có sức khỏe để liệt kê ra hết các chức danh trong danh thiếp, nhưng em hỏi bác, hỏi luôn Quốc hội, chức danh: Phó Chủ tịch Hội nghị sĩ sức khỏe của Quốc hội là chức danh chi, ai thành lập, và ông Chủ tịch là ai? Nếu chưa có Chủ tịch, em xin mần được không?
Hỏi rứa thôi nhưng bác e nỏ trả lời bác hè?
Bác mần ăn ở Hà Nội, nổ ầm ầm ở Hà Nội rồi lẻn về Nghệ An quê bác để bầu ( lẻn- chữ dùng của Tiến sĩ Nguyễn Quang A).
Rứa là bác khôn ( quê mình gọi là khun)
Vì nếu ở Hà Nội, không ai lại không biết bác, vì biết nên không ai bầu bác vô quốc hội mô bác hè?
Nên bác nỏ dại bầu ở Hà Nội mô bác hè?
Bác nỏ dại rứa.

Thôi nói chi nữa, nói nữa thì bác cũng là đại biểu quốc hội rồi bác hè.
Xin bác đừng có đề xuất luật mô nữa bác nhé.
Bác nên chơi với bác đại biểu Hoàng Hữu Phước cho có anh có em, có hồng có phước bác nhé.
Bác ăn nói, phát biểu cẩn thận, không lần nữa, nhân dân lại "quẳng" cho bác cái từ như đã từng "quẳng" vào mặt đại biểu Phước: lẻn vô quốc hội.
E bác không muốn rứa bác hè?

                                                               Viết ở Quảng Bình,  21/11
 


7 nhận xét:

 1. Trời đất! vậy ra qh toàn nuôi chó mèo thôi a ?

  Trả lờiXóa
 2. Nhà bác lấy bài nhà em về, làm thảo dân em rất cảm kích, nhưng bác phải đưa rõ nguồn bác nhé, để chủ yếu là em chịu trách nhiệm
  Cám ơn bác
  Ngà văn Nguyễn Quang Vinh

  Trả lờiXóa
 3. NQV@ :Đã có giới thiệu Blog của chú ở ngay trên đầu. Bấm vào chữ ÔNG CHỦ BLOG NÀY là sẽ dẫn đến Blog của cu Vinh.
  Tôi mới phải cám ơn chú vì đã dùng chùa bài viết, chủ yếu để anh em bạn Trỗi biết một "khía cạnh" khác của quan chức thời nay.

  Trả lờiXóa
 4. @Nặc danh 23:58. Trước hết cảm ơn bạn đã vào thăm. Nếu lần sau quá bộ qua đây, bạn ráng sử dụng một danh khoản google.mail để cho rõ ràng danh tính. Thời buổi vàng thau lẫn lộn, chó mèo lẻn vô ị bậy cả trong QH, thú thật tôi cũng chẳng tin bạn là cu Vinh thật.

  @Tt. Cách ông xưng chú xưng tôi với nhân vật "cu Vinh" này làm tôi hơi choáng. Hay là ông với hắn chỗ quen thuộc mới bỗ bã như vậy?

  @Cả nhà. Nói về Hoàng Sa Vạn Lý của nhà văn Nguyễn Quang Vinh mà hôm trước tôi đã giới thiệu bên trang UT. Khen cho tác giả đã đáp ứng được tình cảm yêu nước của cư dân mạng Việt. Nhưng tôi thấy băn khoăn thay cho cách dùng những đại từ nhân xưng cổ của nhà văn này. Ví như tác giả cho vua Tàu gọi tể tướng của mình là "ái khanh", cách bậc quân vương gọi thê thiếp của mình, nghe hơi có mùi đồng tính ái giữa vua và tể tướng. Đại từ "thần" ngôi thứ nhất là để xưng cung kính với bậc quân vương, tác giả lại cho Khắc Ngôn chắp tay chào chủ tướng Hứa Văn của mình "Vậy thần sẽ vào trước". Tuy nhiên, đây là tác phẩm coi được, riêng tôi vẫn đọc đều mọi kỳ.

  Trả lờiXóa
 5. Không vấn đề gì, nếu không phải tác giả chủ Blog thì không ai đi có một đề nghị theo hướng "chủ quyền" như vậy, do họ chưa biết đường dẫn mình làm nên giải thích cho rõ cũng là một cách ứng xử nên làm, dù có phải là N.Q.Vinh thật hay không, mặc dù là đồng hương nhưng mình chưa cso vinh dự được quen biết NQV, và có biết Hoàng sa vạn lý nhưng chưa có thời gian đọc.
  Riêng về lối xưng hô "Ái khanh" trong HSVL của QV, vua gọi bề tôi trung thành với mình là "ái khanh" không có gì lạ, tất cả quan chức, thê thiếp dưới quyền vua thì đều gọi là Khanh, vị nào được vua ưu ái, hay có trường hợp phải nịnh (để nó trung thành với mình)thì vua sẽ gọi là "ái khanh" bất kể vị khanh đó là đàn ông hay đàn bà. Việc thứ hai, một quan chức tự xưng mình với chủ tướng là "Thần" có thể chưa đúng.
  "Theo thói quen, người xưa thường gọi chức tước của đối phương ra, có khi còn kèm theo họ. Chẳng hạn, "bẩm vương gia", "bẩm thừa tướng", "trình Trần tổng đốc", "thưa Lưu học sĩ" ... Tóm lại, rất đa dạng, tùy theo trường hợp. Nhưng tự xưng, thì không ai nêu chức tước của mình, chỉ dùng một chữ nào đó để biểu lộ thân phận thấp kém của mình mà thôi. Thông dụng nhất là những chữ "hạ quan", "ti chức", thiểm chức", "mạt tướng", "hạ thần", "vi thần". Hai chữ sau chỉ dùng với vua chúa." hoặc có thể tham khảo thêm bài này.

  Trả lờiXóa
 6. @QT: muội cũng nghĩ như đại ca 3Chai, nếu cu Vinh thiệt, chắc hắn không khai là "ngà văn" đâu, còn nếu đóo thiệt là cu Vinh viết thì ẹ quá, đề nghị đạo diễn cu Vinh lên tiếng!

  Trả lờiXóa
 7. Dạ thưa các Thừa tướng nhưng thiếu quyền, thôi thì lượng thứ,kẻ hạ thần này thấy nên để cho mọi chuyện cứ thế mà xảy ra cho nó tự nhiên mà.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment