Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Mong bạn siêu thoát!

Hôm nay đúng 49 ngày Lê Bình ra đi, các bạn của Bình đã về cầu mong cho linh hồn bạn siêu thoát.
Khu 16 LNĐ hôm nay chật cứng người, các bạn bè từ nhiều đơn vị, nhà trường và dân Trỗi tụ hội về đây gặp lại Lê Bình, ai cũng tiếc thương cho người anh, thằng bạn sống rất nghĩa tình đã sớm ra đi về nơi xa lắm.
                                                Lê Bình - 49 ngày.                                            Phan Nam lại bay ra bắc chỉ để gặp thằng bạn.
                                         Từ K3 đến K10

                                               Các bạn cùng đi lính từ Đại học Thuỷ Lợi                                             Bạn bè của Trường Cao đẳng Du lịch HN
                                          Du lịch HN
                                          Tuấn Kiệt giao lưu cùng lãnh đạo trường Du lịch.
                                            HVD thay mặt anh em chào, cám ơn nhà trường


                                         Bạn bè của Hạnh - Vợ LB                                           Nam,em út LB cám ơn toàn thể mọi người.
                                         Hai nhà Sư trụ trì trường trỗi

                                            Hoàng Việt thay mặt anh em cám ơn
                                            sự tiếp đón thịnh tình của GĐ.

11 nhận xét:

 1. Cảm động quá, đông bạn bè từ Trỗi các khóa đến đồng nghiệp trường CĐDLTM, đến Đại học KTQS... Thế mới hiểu Lê Bình đã sống thế nào!

  Trả lờiXóa
 2. bàn thờ của Lê Bình đặt ở nhà Lê Nam,hay nhà Hạnh?tiếc quá,một thằng bạn sống đầy đủ nghĩa tình.chung thủy với một thời làm lính.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A. Chiến ơi, bàn thờ vẫn để tại 16 a, sang tuần chúng em đưa lên cùng bàn thờ Ba Nhiễu! Má Hồng em đón sang nhà e tháng trước rồi để tiện chăm sóc...Sau 49 ngày cháu Mít sẽ về Đoàn Thị Điểm với mẹ cho gần trường.

   Xóa
 3. PC: LB đang tại gia 16 LNĐ,cùng bà già, nơi Hạnh đang ở cùng. Còn ngày mai thì không biết GĐ sẽ phân chia như thế nào, tụi tôi kg dám biết.
  Dân ĐHKTQS đông hơn dân Trỗi. Rất mừng là có khoảng 8 bạn CCB từng đại học Thuỷ lợi với LB mà tôi đã chớp ảnh rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Vui như đi hội ấy nhỉ, có mấy thằng mặt mũi tươi roi rói, chắc chúng nó được anh tk5 thông báo LB đã lên đến thiên đàng :))

  Trả lờiXóa
 5. Anh Qt đi nhẹ nói khẽ thôi nhe, để bạn còn an nghỉ.
  Các bạn uống rượu Táo Mèo của LB ngâm sẵn, đã kg quên rót riêng một chén cho LB.

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra bạn cũng ham vui lắm, chẳng thích "an nghỉ" đâu TK5 ơi. Các bạn càng vui thì LB cũng càng vui thôi. Sống chết chẳng qua là chuyển trạng thái thôi mà.

  Trả lờiXóa
 7. OK! cám ơn lời chia sẻ của anh QV, trông bộ nhà thơ vậy nhưng anh Qt còn phong kiến lắm anh QV ạ!

  Trả lờiXóa
 8. Hôm mình sang Thái Lan, cô HDV nói là ông nội cô vừa mất sáng hôm đó. Mình thay mặt đoàn nói lời chia buồn. Cô ấy bảo, bên Thái chúng em có buồn đâu mà chia. Chết chẳng qua là chuyển trạng thái thôi mà. Đám ma không có tiếng khóc như ở VN đâu. Mình nghĩ, có khi thế thật. Nghĩ thế cho nó nhẹ nhàng. Thương nhớ thì vẫn thương nhớ, nhưng chỉ như nhớ những người đi xa thôi. Ví dụ có những người thân hoặc bạn bè, định cư ở một nơi xa lắc, có khi cả năm cả đời cũng chẳng gặp được nhau. May, bây giờ có Internet, chứ như trước đây, gửi thư hàng tháng trời mới tới nơi thì khác gì.

  Trả lờiXóa
 9. Hồi tôi ở bên Lào cũng vậy, đơn vị xe tăng Pathet Lào đóng quân bên cạnh có người hy sinh, họ tổ chức múa hát suốt đêm, múa lăm vông, uống rượu, ca hát vui vẻ, quân VN thấy lạ lắm, hỏi thì họ bảo cậu ấy sướng, được về cõi Phật, phải ca hát để nó vui vẻ. Lào Thái có văn hóa tương đồng, chắc vì vậy mà họ có quan niệm giống nhau về cái chết.
  Nói anh em vui, mặt tươi rói để trêu Tk5 thôi anh Việt ạ, tôi bị ốm, đau bụng cả thời gian vừa rồi nên không đến với LB được, đã nhờ anh Tk5 thắp hộ nén nhang không biết anh ấy có nhớ không! :))

  Trả lờiXóa
 10. Xin thắp nén hương cho thằng bạn Lê Bình!

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment