Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

Người Thầy thế này - Xã hội sẽ ra sao ?

Thầy giáo, thạc sỹ triết học tương lai 
của học viện hành chính QG, HN
Cán bộ vi phạm như thế là không chấp nhận được

(Dân trí) - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Ngọc Hiên, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương, Thanh Hóa nơi công tác trước đây của anh Lê Văn Ngọc.
Trao đổi với PV Dân trí, ông Hiên nói: “Xảy ra sự việc trên là một điều vô cùng đáng tiếc, mấy ngày qua khi nghe tin toàn thể cán bộ trong Trung tâm đều rất buồn”.
Ông Hiên cho biết thêm: “Anh Lê Văn Ngọc đúng là giảng viên của Trung tâm, nhưng trong thời gian này anh Ngọc không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Từ tháng 12/2012, anh Ngọc được Huyện uỷ Quảng Xương cử đi học, tham gia lớp đào tạo Thạc sĩ Triết học tại Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Hiện nay, anh Lê Văn Ngọc đang học tập và công tác tại Học viên Hành chính Quốc gia, mọi hoạt động cũng như sinh hoạt Đảng tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương đều đã được chuyển ra đơn vị mới và đơn vị mới là nơi quản lí anh Ngọc.
Hàng năm chúng tôi vẫn bình xét là Đảng viên tốt, lao động tiên tiến của Trung tâm.”
Sự việc xảy ra khiến ông Hiên cũng như nhiều cán bộ tại Trung tâm rất bất ngờ. Theo như lời khai ban đầu của anh Ngọc tại cơ quan công an, đối chiếu với video mà Công an Thanh Hoá mới đưa ra, ngay chính ông Hiên cũng thấy có sự mâu thuẫn.
Ông Hiên chia sẻ: “Đúng sai thế nào, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ. Nhưng từ đoạn video mà cơ quan công an cung cấp cho báo chí, hình ảnh này là rất khách quan, hai người vi phạm luật là chính xác và có biểu hiện phản cảm. Đối với một công dân mà vi phạm như thế thì bị xử lí theo pháp luật thì không nói, nhưng đây lại là một cán bộ Đảng viên, là một giảng viên thì không thể chấp nhận được.”
“Ngành của chúng tôi cũng là những người thầy nhưng lại có tính đặc thù thường gọi là “người thầy giáo đỏ”. Đây là môi trường bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, đã mang danh người thầy thì phải sống xứng danh người thầy, trong môi trường chính trị lại càng phải nêu cao tinh thần hơn.” - ông Hiên bộc bạch.
Theo lời kể của Đại uý Hoàng, chiều 16/7, anh được phân công trực ở ngã tư Trần Phú - Lê Qúy Đôn. Trong khi đang trực, nút giao thông này đã có tín hiệu đèn đỏ được khoảng 5 giây thì thấy hai người đi trên chiếc xe máy (sau đó được xác định là do anh Lê Văn Ngọc điều khiển xe) cố tình vượt, đến giữa ngã tư thì bị mắc kẹt gây ùn tắc giao thông.
Đại úy Hoàng đã thổi còi yêu cầu xe dừng lại. Khi nghe tín hiệu còi của CSGT, anh Ngọc có dừng lại và quay mặt nhìn, sau đó lại rú ga chạy tiếp. Ngay sau đó, đại úy Hoàng lấy xe máy đuổi theo và ra tín hiệu yêu cầu anh Ngọc dừng lại.
Anh Ngọc điều khiển xe chạy chậm lại, rồi lại điều khiển xe lên vỉa hè bỏ chạy và có lời lẽ trêu chọc CSGT phía sau, thậm chí còn ép xe không cho Đại úy Hoàng vượt lên. Trước tình hình trên, Đại úy Hoàng đã dùng tay sờ vào súng với mục đích hăm doạ.
Anh Ngọc lúc này cũng cởi mũ bảo hiểm khỏi đầu vẫy tay thách thức và chèn xe Đại úy Hoàng. Trước hành động quá ngang ngược của người vi phạm giao thông, Đại úy Hoàng đã dùng súng bắn chỉ thiên 3 phát.
Sau khi nghe tiếng súng, cả hai người vi phạm giao thông còn quay lưng lại nhìn và có lời lẽ thách thức CSGT. Đại úy Hoàng tiếp tục đuổi theo quãng đường hơn 100 mét nữa thì áp sát được hai người và dùng súng bắn hai phát liên tiếp.
“Mục đích của tôi không phải bắn vào người họ, mà chỉ bắn vào xe để uy hiếp. Do đang lái xe, tay trái cầm súng nên bắn không chuẩn. Tôi cũng không biết là đã trúng vào người họ. Mãi đến khi áp sát và khống chế xe vào được thì mới thây máu chảy”, Đại úy Hoàng nói.
Sau khi dừng xe, theo đại úy Hoàng, anh đã chào hỏi bình thường theo điều lệnh và có đề nghị đưa hai người vào viện rồi mọi việc giải quyết sau nhưng anh Ngọc và anh Kỷ không đồng ý.
Điều đáng nói:
Khi khai với CA, hai anh này khai: chúng tôi đang đi, chấp hành đúng pháp luật về GT, chẳng hiểu vì sao bỗng dưng bị trúng đạn !
khi xem xong Videoclip về chính mình,phóng viên đến phỏng vấn, hai anh: Tịt!
Nhục cả đời vì một phút nông nổi (ăn gian nói dối bị bắt quả tang)
Nếu nhận bằng thạc sỹ triết học trường Đảng to nhất nước ta, khi về trường giảng dạy, còn ai dám học nữa ?
Cái loại này không hốt nó đi, như tẩy chay Gà công nghiệp thải loại ấy, còn để nó đứng trên bục giảng, thì đạo lý làm người còn có chỗ đứng không đây !

11 nhận xét:

 1. Sao cái đại uý Hoàng không bắn kém hơn tý nữa, vào cái chỗ hiểm ấy, cho tay thạc sỹ Triết tương lai này nó về trời luôn, đỡ XH lại tốn công dọn dẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Bạn, viết ra để cùng trao đổi với các bạn và cũng để các bạn hình dung thôi.
  Nếu khi lái xe có tín hiệu của xe cảnh sát đằng sau là dừng lại thì người lái xe phải dừng lại, tất cả mọi chuyện từ vi phạm luật đi đường, (hay lái xe mà uống rượu, khi đó phải thổi vào 1 máy thử), tất cả sẽ là bằng chứng để khi ra tòa, quan tòa sẽ quyết định hình phạt (và có tôi hay không có tội). Nếu không dừng xe mà chạy, (như ăn cắp xe, tội phạm,vv) thì cảnh sát sẽ huy động tất cả mọi phương tiện và lực lượng (kể cả trực thăng) để đuổi bắt và chặn xe đó, tất cả sẽ là bằng chứng để khi ra tòa, quan tòa sẽ kết tội thêm.
  Nhưng lực lượng cảnh sát ở Anh không vũ trang, (ngoại trừ 1 lực lượng đặc biệt khoảng 3000 người trên cả nước, được huấn luyện vũ trang đặc biệt, chỉ được phái đến cấp tốc khi có sự kêu gọi của cảnh sát hiện trường là vụ tội phạm đó có liên quan đến vũ khí), nên sẽ không có chuyện một người dân nào bị cảnh sát bắn.

  Trả lờiXóa
 3. CB ở xa không biết mấy tháng trước, bên BCA đã trình yêu cầu trang bị súng và cho phép bắn kẻ đi đường nếu có biểu hiện chống lại người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Sao Vàng bắn phải Búa Liềm
  Không Bầu không Bí nhưng Gian một chùng.
  Chung một giàn tôi bầu anh bí
  Khác Sao Liềm vẫn đồng chí của nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Thời buổi nhiễu nhương, chẳng biết đâu mà lường. Thôi về đuổi gà cho Tiger vậy!
  NN

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô anh Hữu mần thơ
  Thành ra Bầu - Bí lơ ngơ trò cười.
  Xã hội thế đấy bạn ơi
  Biết ai tốt-xấu, ai người chính chuyên!

  Trả lờiXóa
 7. Đây là 1 chuyện nên nhìn nhận 1 cách nghiêm túc.
  1 .Người tham gia giao thông trong xh có luật pháp
  2 .Người tham gia quản lý giao thông trong xh có luật pháp.
  Bây giờ ta hãy tự ngẫm nhé:
  Có 2 công dân tham gia gt trên đường bị cảnh sát gt bắn (báo chí nêu tin )
  Cảnh sát gt bắn người vi phạm gt khi tham gia giao thông (báo chí nêu tin )
  Vậy sự thật thế nào?
  A.có thể vi phạm gt lỗi nhẹ,nhưng bị cs tăng nặng hình phạt hoặc( cậy thế) làm khó dễ người vi phạm,dẫn đến mâu thuẫn cá nhân.Dẫn đến cả 2 bên đều nóng nãy ,khó kìm hãm.
  B.Có thể cảnh sát gt mắc phải lỗi nhận định tình huống,thổi còi người tham gia gt,nhưng người này không chịu dẫn đến cự cãi như trên.
  C.Có thể người tham gia giao thông phạm lỗi nhưng cố trốn tránh,dẫn đến hành động thách thức người csgt
  D.Có thể với điều kiện cho phép của mình ,csgt đã hành động vượt khả năng cho phép.
  Vậy ai có lỗi và vì sao nên lỗi.
  Chúng ta ai cũng biết nhà nước có pháp luật và mọi người đều bình đẳng trước pháp luật.Nhưng
  người vi phạm có trình độ hiểu biết (là giảng viên)nên cậy mình có đủ lý lẽ để bảo vệ bản thân ,dẫn đến coi thường người thực thi luật và khiêu khích họ.
  Cảnh sát gt chưa nắm vững nghiệp vụ và kỹ thật trấn áp người phạm lỗi,cũng như nóng giận vì hoàn cảnh.Do đó chuyện xảy ra là người bị bắn nói họ không có lỗi đến nỗi bị bắn,còn csgt nói bắn vào phương tiện nhưng trượt.Loanh quanh rồi cũng lòi ra ,ai cũng có lỗi,và chuyện có lỗi này thì mới đáng sợ (môt ông giảng viên đường lối của nhà nước dựng chuyện nói dối 1 sự thật,còn 1 ông nói sự thật ,nhưng không biết cách xử lý một việc thuộc về chuyên môn).Thử hỏi người dân còn tin vào cái gì ở xh này nữa đay.

  Trả lờiXóa
 8. @nguyenphuccank5 : Bức xúc làm gì cho mệt nhỉ . Bác kiếm thuốc uống cho hạ hỏa đi nha . Còn niềm tin à ? Bản thân mình còn không tin thì còn tin ai ???
  Chuyện xưa như Diễm .
  Nhà nước đã lo rồi , bác cứ ăn ngon ngủ yên là em mừng . Thế nhóe !
  K6LS .

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment