Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Định nghĩa tình yêu.... của trẻ em.


  Rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết Tình yêu là gì, ở độ tuổi Sáu mươi cái lá vàng rơi lả lướt, độ tuổi mà ngày xưa, Khổng tử - nhà triết học cổ đại phương Bắc đã cho rằng :" Lục thập nhi nhĩ thuận, Thất thập nhi tòng tâm sở dục bất du củ”  (có người dịch là: Sáu mươi tuổi nghe người khác nói đều thuận tai cả, Bảy mươi tuổi theo lòng mong muốn mà không vượt ra ngoài giới hạn.) Ở cái tuổi nghe gì cũng vừa tai này mà còn nói chuyện Tình yêu sợ hơi bị muộn!!! nhưng thật bất ngờ là quan niệm về Tình yêu và Hạnh phúc được các cháu bé nói ra làm chúng ta ngỡ ngàng, bất ngờ và rất có thể phải xem xét lại những quan điểm về Tình yêu quá
 " Cao siêu" mà người lớn vẫn tưởng.
   Một nhóm khảo sát chuyên nghiệp đã đặt câu hỏi với nhóm trẻ từ 4 tới 8 tuổi, "Thế nào là tình yêu?”. Lũ trẻ đã có những câu trả lời thật rõ ràng và sâu sắc hơn bất cứ ai có thể hình dung ra. Và chúng nghĩ gì?

"Khi bà em bị viêm khớp, bà không thể cúi xuống và sơn móng chân được nữa. Vì thế ông em đã làm việc đó cho bà bất cứ lúc nào bà muốn, thậm chí khi hai bàn tay ông cũng bị viêm khớp. Đó là tình yêu"  Rebecca - 8 tuổi, trả lời.
"Khi ai đó yêu bạn, cách họ kêu tên bạn thật khác biệt. Bạn hiểu rằng tên mình thật an toàn trong miệng họ ". Billy - 4 tuổi, định nghĩa.
"Tình yêu là khi một cô gái xức nước hoa và một chàng trai cũng thế, họ ra đường và "ngửi" thấy nhau". Karl - 5 tuổi đáp.
"Tình yêu là khi bạn đi ăn và cho ai đó gần hết món thịt rán yêu thích của mình mà không yêu cầu họ đưa bạn bất kỳ món ăn nào của họ". Chrissy - 6 tuổi, nói.
"Tình yêu là thứ khiến bạn mỉm cười khi bạn mệt mỏi". Terri - 4 tuổi nói.
"Tình yêu là khi mẹ pha cà phê cho cha và nhấp thử trước khi trao ly cà phê cho ông để đảm bảo chắc chắn rằng hương vị của nó thật tuyệt hảo". Danny - 7 tuổi, trả lời.
"Tình yêu là khi các bạn hôn nhau suốt ngày. Sau đấy khi phát mệt vì hôn, các bạn vẫn muốn được bên nhau và tâm sự nhiều nữa. Cha và mẹ tôi là thế". Emily - 8 tuổi đáp.
"Tình yêu là những gì ở trong phòng cùng bạn vào Lễ Giáng sinh nếu bạn ngừng mở quà và để tâm lắng nghe". Bobby - 7 tuổi (Chà!)
"Nếu bạn muốn học yêu giỏi hơn, bạn nên bắt đầu với một người bạn mà bạn ghét". Nikka - 6 tuổi.
"Có hai kiểu tình yêu. Tình yêu của chúng ta. Tình yêu của Chúa. Nhưng Chúa tạo ra cả hai". Jenny - 8 tuổi trả lời.
"Tình yêu là khi bạn nói với một anh chàng rằng, bạn thích chiếc áo sơ mi của anh ta thì sau đấy suốt ngày anh ấy mặc chiếc áo đó suốt ngày". Noelle - 7 tuổi.
"Tình yêu giống như một cụ bà với một cụ ông vẫn là bạn bè thậm chí sau khi họ đã hiểu quá rõ về nhau". Tommy - 6 tuổi.
"Trong suốt buổi độc tấu piano của mình, tôi ở trên sân khấu cùng nỗi lo sợ. Tôi để ý tất cả khán giả xem tôi biểu diễn và thấy cha tôi vẫy tay và mỉm cười. Ông là người duy nhất làm điều đó. Tôi thấy vững tâm và không còn lo sợ nữa". Cindy - 8 tuổi nói.
"Mẹ là người yêu tôi hơn bất cứ ai. Các bạn chẳng thấy ai khác hôn tôi trước khi ngủ vào buổi đêm đâu". Clare - 6 tuổi.
"Tình yêu là khi Mẹ gắp cho Cha phần ngon nhất của con gà". Elaine - 5 tuổi.
"Tình yêu là khi Mẹ thấy cha hôi hám và ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn nói ông đẹp trai hơn diễn viên điện ảnh". Chris - 7 tuổi.
"Tình yêu là khi chú cún con của bạn vẫn âu yếm liếm mặt bạn thậm chí sau khi bạn bỏ nó một mình suốt cả ngày", Mary Ann - 4 tuổi.
"Tôi biết chị tôi yêu tôi bởi chị ấy trút cho tôi tất cả đồ cũ của chị ấy và đi mua quần áo mới". Lauren - 4 tuổi.
"Khi bạn yêu ai đó, mi mắt bạn nhướn lên và cụp xuống, những ngôi sao nhỏ lóe ra". Karen - 7 tuổi.
"Bạn thực sự không nên nói "Anh yêu em" trừ khi bạn muốn nói điều đó. Nhưng nếu muốn, bạn nên nói câu đó thật nhiều. Mọi người thường hay quên" . Jessica - 8 tuổi.
* Tác giả, nhà thuyết trình Leo Buscaglia từng kể về một cuộc thi mà ông được mời làm giám khảo. Mục đích của cuộc thi là tìm ra đứa trẻ chu đáo nhất. Người chiến thắng là em bé 4 tuổi có hàng xóm là một quý ông lớn tuổi vừa mất vợ. Thấy người đàn ông khóc, cậu bé đã bước vào điền trang của ông, trèo lên và ngồi lọt thỏm trong lòng ông. Khi người mẹ hỏi cậu bé đã nói gì với hàng xóm, cậu trả lời, "Con chẳng nói gì cả, con chỉ giúp ông ấy khóc thôi".
Tham khảo từTuanvietnam

1 nhận xét:

  1. ""Tôi biết chị tôi yêu tôi bởi chị ấy trút cho tôi tất cả đồ cũ của chị ấy và đi mua quần áo mới". Lauren - 4 tuổi."
    thằng nhỏ này hiểu biết ghê, nó tưởng chị nó hy sinh vì nó mà đành phải đi mua đồ mới.
    Chọn thằng này là xuất sắc nhất trong đám bạn của anh Qt vừa nêu ra.

    Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment