Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2013

Quốc Việt K5 TRONG LÒNG NHÂN DÂN

TRONG LÒNG NHÂN DÂN

Gần 1 triệu người Hà Nội đã tự phát, tự giác xếp hàng, lặng lẽ, trật tự và gọn gàng đến căn nhà 30 Hoàng Diệu tiễn đưa Anh Văn của mình  Ông như người anh, người cha trong mỗi gia đình mỗi người Việt Nam. Đa phần họ chưa một lần gặp đại tướng, nhiều người là thanh niên, thiếu niên, thậm chí là người nước ngoài

Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông mở cửa suốt đêm và từ 6h sáng 13/10.2013 hàng triệu người Hà Nội đã rải từ nhà tang lễ, dọc theo con đường xe tang đi qua, trật tự như những đội quân, có nơi hàng ngàn người quỳ xuống - họ tiễn đưa người anh hùng của mình. Hà Nội chứng tỏ cho người dân cả nước và thế giới biết thế nào là một dân tộc sống có Văn hoá. Người Hà Nội của Nguyễn Đình Thi ngày ấy đã được chính người Hà Nội viết lại bằng các hành động - hình ảnh tuyệt vời.
Người Việt như bừng tỉnh, trước anh linh vị tổng tư lệnh của mình, trước căn nhà rêu phong, hình như tiền bạc, sự bon chen, ... đều vô nghĩa. Người ta tìm thấy chính mình - người Việt với tính kỉ luật, tính lạc quan, lòng tôn kính cái đẹp, lẽ phải, Không còn người Quảng Bình hay Quảng Ngãi, không còn Mông hay Ê đê, Gia rai, không còn Lương hay Giáo... với Hà Nội, trước oai linh Đai tướng, chỉ còn con dân Việt Nam.i
"Tính bầy đàn, tính bần nông" không có chỗ đứng trong lòng người dân Việt lúc này,
"anh em ơi vì nhân dân quên mình"... Lời bài hát ngày nào hình như đúng với vị đại tướng của dân tộc - Ông đại diện cho lòng yêu nước của toàn thể người dân Việt Nam, gương hi sinh vô bờ bến của anh bộ đội cụ Hồ, cho tầng tầng lớp lớp người Việt - Quyết tử vì tổ quốc quyết sinh. Ông là mẫu mực, là tiêu chí cho người lãnh đạo, cho hàng ngũ tướng lĩnh, cho đội ngũ công bộc mà ngươi Việt kì vọng, "Dĩ công vi thượng " (việc công trên hết), "Cái gì có lợi cho Dân thì hết sức làm, cái gì có hại cho Dân phải hết sức tránh" (Hồ Chủ tịch)"
Ông là vị đại tướng tổng tư lệnh các lực lương vũ trang nhân dân Việt Nam, bí thư Tổng quân uỷ trung ương duy nhất - chỉ được phong một lần.

Trong suốt cuộc chiến tranh giành độc lập Dân tộc, ông đánh bại 10 đại tướng Pháp, 4 đại tướng Mỹ - Nhưng đó là chuyện nhỏ -
Dù tuổi già, sức yếu, đại tướng vẫn mong mỏi một nước Việt Nam giàu mạnh - món nợ tinh thần nặng nề với hàng triệu linh hồn oai linh của đồng bào, chiến sĩ cả nước đã hi sinh vì nền độc lập của Dân tộc, hàng chục triêu tấm lòng người Việt và hàng tỷ người yêu Việt Nam trên thế giới - Không được ngủ quên trên chiến thắng - Dân tộc này cần làm nên các kì tích như Đại thắng Mùa Xuân và Điện Biên Phủ trên lĩnh vực Kinh tế, Văn hoá, Khoa học kĩ thuật - "mang tiếng một dân tộc nghèo hèn và dốt nát là xấu hổ lắm".

Hoà Bình là ước mơ, là mục tiêu, là nhiệm vụ của người Việt để Dân tộc này trường tồn. Ít ai biết rằng, đại tướng là người trước sau như một, chủ trương và trực tiếp chủ động bình thường hoá quan hệ với nhân dân, với chính phủ và quân độI Trung Quốc, với nhân dân, chính phủ và quân đội Hoa Kỳ, nhân dân, chính phủ và quân đội Pháp - "dập tắt chiến tranh muôn đời." - Nguyễn Trãi - Phú núi Chí Linh.
Nhân dân đến với ông để sẻ chia một nhân cách lớn, các chiến sĩ đến với ông và gia đình để tiễn đưa một anh hùng.
Thật kì lạ, con người vĩ đại này đâu cần lăng tẩm, ông mãi mãi sống trong lòng dân

5 nhận xét:

 1. Hàng chục năm nay trên phương tiện truyền thông không nói đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thế nhưng có ai thử đếm những thanh niên 18-20 trong dòng người đến viếng Đại tướng?
  Lòng dân là biển cả và nhân dân biết tất cả.
  Cầu chúc linh hồn Đại tướng yên nghỉ nơi Vĩnh Hằng.

  Trả lờiXóa
 2. Ý CB là nhân dân là biển cả, dân biết tất cả những chuyện khuất tẫt xấu xa, biết ai tham nhũng, bè cánh, kẻ nào ghen ăn tức ở với vị Thánh Nhân, rồi mong sau khi ĐT yên nghĩ cõi vĩnh hằng, sẽ là động lực cùng biển cả nhấn chìm hết bọn xấu xa đi, cho nước nhà yên vui chứ gì !!!
  Sẽ đến ngày đó thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách đây một thời gian QcV có viết bài "Người Việt Nam như thế nào?" và hỏi ý kiến người đọc. .
   Một đặc điểm của người VN là "những ngọn núi lửa phủ dưới băng tuyết", đó là câu trả lời của CB với QcV.

   Xóa
  2. CB: Thế còn câu hỏi của tôi ?

   Xóa
  3. Những còm của tôi là những quan sát và những câu chuyện giữa những người bạn cùng chung sống với nhau mấy năm trời.
   Tất cả mọi xã hội cuối cùng công bằng xã hội đều sẽ phải xẩy ra.

   Xóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment