Thứ Tư, 26 tháng 6, 2013

Dư luận Trung Quốc bình luận nóng hai chiến hạm Việt Nam

theo Đất Việt 
Chuyến thăm lịch sử của 2 tàu hộ vệ tên lửa Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ tới TQ đã trở thành chủ đề chính của dư luận nước này...


Trên trang chinanews đã có bài đưa tin chính thức về hoạt động của 2 chiến tàu hộ vệ tên lửa của Việt Nam, bài viết khẳng định sức mạnh của lớp tàu hộ vệ Gepard mà Việt Nam đang sở hữu có thể bao phủ toàn bộ Biển Đông.


Tờ chinanew phân tích 2 chiếc Gepard 3.9 (về Việt Nam được đổi tên thành chiến hạm Đinh Tiên Hoàng với Lý Thái Tổ) có lượng giãn nước tối đa là 2.100 tấn, tốc độ tối đa đạt 28 hải lý/giờ (hơn 45 km/giờ), tốc độ tiết kiệm nhiên liệu là 18 hải lý/giờ (gần 29 km/giờ) và hành trình tác chiến tối đa lên tới 5.000 hải lý (hơn 8.000 km), đây là con số lý tưởng mà không nhiều tàu chiến trong khu vực có thể làm được.


Hiện trên thế giới mới chỉ có Nga và Việt Nam sử dụng loại tàu hộ vệ tên lửa này, trang chinamil cũng tiết lộ thông tin cho rằng Bắc Kinh cũng đã có lời đề nghị Moscow được mua lại bản quyền thiết kế loại tàu này nhằm bổ sung lực lượng “bảo hộ“ cho tàu sân bay của mình nhưng không được chấp nhận.


Không chỉ đánh giá cao sức mạnh những chiếc tàu hộ vệ lớp Gepard 3.9 hiện tại, báo chí TQ còn đề cao khả năng tấn công của 2 chiếc Gepard 3.9 còn lại đang được đóng mới tại Nga. Tờ CNI nhấn mạnh, theo kế hoạch sơ bộ, 2 chiếc Gepard 3.9 được đóng mới tiếp theo của Việt Nam sẽ được trang bị nhiều tên lửa hạm đối hạm siêu âm, có tầm bắn trên 290 km. Điều này giúp lực lượng tên lửa hạm đối hạm của hải quân Việt Nam chiếm được ưu thế rất lớn về kĩ thuật trong khu vực.


Tờ “quân giải phóng ND Trung Hoa“ cho rằng, tàu Gepard 3.9 của Việt Nam chính là chiếc “chân kiềng“ quan trọng tạo nên sức mạnh biển Việt Nam sau tàu ngầm Kilo 636, máy bay chiến đấu đa năng Su30MK2 và tên lửa chống hạm siêu âm Yakhont có tầm bắn 300 km đặt trên bờ.


Trên thực tế sức mạnh biển Việt Nam sẽ hoàn hảo nếu họ nhận được thêm 2 chiếc Gepard 3.9 trong thời gian tới, đến khi đó sức mạnh biển nước này sẽ ngày càng được bảo đảm trong khu vực, chưa kể đến những loại vũ khí hỗ trợ hiện đại khác, trang chinamil nhấn mạnh.


Tờ CRJ của TQ cho biết thêm, Hà Nội đã tiếp tục vũ trang nâng tầm cũng như tạo thêm tính năng cơ động tác chiến cho những chiếc Gepard 3.9 hiện tại bằng cách tận dụng không gian còn lại ở boong trước để lắp đạt tên lửa hạm đối không phóng theo chiều thẳng đứng Klinok có tầm bắn 12 km.


Với việc trang bị thêm các dàn tên lửa Klinok chiến hạm lớp Gepard 3.9 của Việt Nam sẽ tăng cường khả năng phòng không, khả năng tiêu diệt nhiều cứ điểm cũng như có thể đi ra vùng biển xa hơn mà không phải dự vào sự hỗ trợ của tên lửa phòng thủ của Việt Nam, tờ Hoàn Cầu kết luận.


Trang chinamil cho biết, với sự hiện đại hóa ngày càng cao cùng sự trợ giúp đắc lực từ phía Nga, năng lực kiểm soát và tấn công của hải quân Việt Nam sẽ mở rộng từ phạm vi 100 km trước đây lên 150 km thậm chí là 300 đến 400 km. Điều này giúp Hà Nội có thể kiểm soát vùng biển đảo của mình tốt hơn.


Đánh giá cao sức mạnh của Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng, truyền thông TQ cũng không quên nâng tầm sức mạnh biển của mình, đồng thời khẳng định sức mạnh biển của nước này sẽ tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới.


Đánh giá cao chuyến thăm lần này của 2 chiến tàu hộ vệ tên lửa của Việt Nam, báo chí TQ khẳng định đây là cơ sở vững chắc cho kế hoạch xây dựng lòng tin lẫn nhau, tăng cường quan hệ hợp tác vì sự ổn định, hòa bình của khu vực giữa TQ cùng các quốc gia khác.
8 nhận xét:

 1. NÊN CÓ VÀI CHỤC GIÀN ĐẤT ĐỐI HẠM

  Trả lờiXóa
 2. Em thì không thấy hay mấy đâu ạ . Vì thằng Nga đang là một thằng lái súng chân chính . Nó bán cho mình mấy chiếc Su30MK2 thì vừa rồi nó lại chuẩn bị bán cho thằng lạ một đống Su35 . Mà Su35 tính năng của nó thì ... thôi rồi .
  Mấy chiến hạm của mình cũng oaisss đấy nhưng cũng chỉ dọa được thằng Campuchia thôi . Vệ tinh thì mới có 2 cái sơ sài chỉ đủ dùng cho mục đích dân sinh . S300 chắc bắn hai hay ba loạt có khi lại phải tức tốc sang Nga " cắm " thêm bla bla ...
  Túm lại : Có như thế là đủ xài rồi ( Nó có súng mình có dao găm ) , còn lại nên dùng tiền để an sinh và phát huy nội lực là chính . Trên dưới đồng lòng , bạn bè giao lưu chung thủy ... thì chẳng sợ bố con thằng nào .
  Em là em sợ nhất cái cảnh đu dây đi học . Không biết có thành tài không hay lại trở thành diễn viên xiếc ?

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn quá qua tàu ta, tôi lại thấy hải cảng TQ quá đẹp với những toà nhà thôi rồi. Nên sắm ít tàu, máy bay để còn có ít lực cho dân sinh thì hơn..

  K6ls yên tâm đi, vì Su-35 đang được nghiên cứu rút bớt tính năng rồi mới bán cho chú khựa. Như vậy về nước lạ, nó chỉ còn như Su 29 là cùng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. @ Bác Thắng k5 : Vì xiền nó còn đào mả bố nó lên chứ phỏng ạ ? Bác cứ dễ dãi quá . Em là em cứ nghi bác ăn uống phải thực phẩm mất VSATTP của bọn lạ nhé . Thôi cứ cây nhà lá vườn cho nó lành ( tu tại gia ấy mà ) . Cao lương mỹ vị mà là của đểu thì khác gì mình giúp nó xây nhà lầu bác nhở . Như cái vụ bác hứa chiêu đãi các em HSMN ngoan hiền phở bò Cô bê đấy . May là các em đang còn phải lo kiếm xiền để ra chứ không bi giờ các em ngoan hiền ấy lại làm một câu : " May thế ... " thì em cũng buồn theo bác . Haizz ...
  Có gì bác không ưng thì em xin lỗi bác trước . Em ghét nhất cái tội lanh chanh thế mà mãi không sửa được . Cũng hèn bác nhỉ .

  Trả lờiXóa
 5. K6ls: không phải xin lỗi, cái gì cũng ưng hết, trừ mỗi cái hèn, chưa gì đã xin té.

  Trả lờiXóa
 6. @K6LS : cám ơn đại ca nhé , vụ hứa chiêu đãi phở bò Cô Bê của đại ca TK5 đám Quế không bao giờ quên ( cả kem TT nữa ) , nhưng hổng dám đòi trên blog nữa . Có đại ca vẽ đường nên Quế tranh thủ luôn .
  Còn vụ mấy chiến hạm , là con nhà lính( nhưng không phải lính ) nên Quế thấy thế là quá ngon . Vừa rồi thèng em rể có tháp tùng sang Nga thăm mấy tàu của mình đang tập ở bển cũng nói ngon mà .

  Trả lờiXóa
 7. @Bác Thắng k5 : Em ngại nhất là khi nộp đơn nó lại bảo ra góc phòng ngồi đợi rồi xem nó ngồi nhổ râu hay thưởng trà ... Việc ở nhà thì cứ ùn ra . Trước khi đi vợ lại áp sát giả vờ cài cái nút áo thỏ thẻ : Anh về sớm nhé , hôm nay em đang ... bla bla ...
  Té khẩn trương phỏng bác ?

  Trả lờiXóa

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment