Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2013

Điều tra đối tượng được trở thành Đối tượng

Hôm rồi có anh bạn không tin những gì mà báo "Petro Times" nói.
Tôi cũng muốn vậy song lại không phải vậy, khi mà thực tế:

Đã xét xử xong 'người hùng' trong vụ án Năm Cam...

(PetroTimes) – Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 cựu sĩ quan Công an tỉnh Tiền Giang về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” sau 3 lần tạm hoãn.
Phiên tòa xét xử Ngô Thanh Phong, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang và đồng bọn bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Đây là lần thứ 4, phiên tòa được mở. Trong năm 2012, vụ án trên bị hoãn xử 2 lần do bị can Nguyễn Văn Nên, nguyên Phó Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bỗng dưng mắc chứng… tâm thần hoang tưởng.
Trong lần xét xử thứ 3 vào sáng 5/6/2013, luật sư của các bị cáo kiến nghị cần phải có thêm một số nhân chứng trong vụ án, vậy nên phiên tòa tiếp tục hoãn.
Theo cáo trạng, Ngô Thanh Phong với cương vị là Trưởng phòng Cảnh sát điều tra, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra có trách nhiệm chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc thu giữ, quản lý, bảo quản vật chứng.
Trong quá trình chỉ đạo điều tra vụ án “Buôn lậu xăng dầu” (vụ án 502X) đã quyết định cho cấp dưới đem toàn bộ số tiền thu giữ trong vụ án gửi Ngân hàng thương mại dưới dạng gửi tiết kiệm đứng tên các cá nhân để lấy lãi, nộp quỹ riêng của đơn vị để chi tiêu vì mục đích vụ lợi.

Số tiền gửi tiết kiệm rất lớn, khoảng 30 tỷ đồng, gửi nhiều lần, trong thời gian dài, thu lợi bất chính lớn. Trong số tiền thu lợi bất chính, tổng cộng hơn 1,3 tỉ đồng đã sử dụng chi tiêu chung cho đơn vị và chia cho cá nhân. Ngô Thanh Phong là người quyết định chi nhiều nhất và cũng là người được chia, hưởng lợi cá nhân nhiều nhất. Cho đến nay, Phong vẫn chưa nộp số tiền đã chiếm đoạt lại đơn vị để nộp Cơ quan điều tra chở xử lý theo quy định của pháp luật.
Phong còn phải chịu trách nhiệm chính trong việc cho cá nhân trong và ngoài lực lượng Công an mượn tiền, tài sản thu giữ trong vụ án để sử dụng cá nhân, để thất thoát 348 triệu đồng thu giữ của N.T.P và H.T.N.L đến nay chưa thu hồi được. Phong chưa quyết toán và hoàn lại hơn 217 triệu đồng mà Bùi Văn Nhứt đã chi theo lệnh của chỉ huy phòng.
Nguyễn Văn Nên với cương vị là Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra phụ trách Đội án truy xét, công tác xây dựng lực lượng và hậu cần, là người giúp việc cho Ngô Thanh Phong trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành Phòng Cảnh sát điều tra.
Trong đó, có việc tổ chức, chỉ đạo cán bộ cấp dưới thực hiện đúng quy định của pháp luật trong thu giữ, quản lý, bảo quản vật chứng trong các vụ án hình sự do Phòng Cảnh sát điều tra quản lý.
Tuy không được phân công chỉ đạo điều tra vụ án 502X nhưng Nguyễn Văn Nên là người tích cực trong việc đề xuất, bàn bạc thống nhất với Ngô Thanh Phong để quyết định việc mang toàn bộ số tiền thu giữ trong vụ án 502X gửi ngân hàng Thương mại để chi tiêu chung và chiếm hặng các nhân.
kết cục vụ việc:
Anh chàng Phong: 3 năm bóc lịch
Anh Út: 1 năm.
Anh Nên: chưa biết khi nào được phong tặng số năm do anh hoảng quá, đang trong BV tâm thần.
Ngài thiếu tướng GĐ CA tỉnh Nguyễn Chí Phi nhận 80 triệu đồng cũng bị khiển trách.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment