Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2011

Diễn viên Hồng Sơn đã qua đời

(GDVN) - Lúc 5h20 rạng sáng nay, diễn viên Hồng Sơn đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. 

Mặc dù điều này không nằm ngoài sự lo ngại của các y bác sĩ từ trước, do anh nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, nhồi máu não và khả năng sống chỉ vài phần trăm, nhưng sự ra đi của Hồng Sơn vẫn để lại sự tiếc thương sâu sắc của gia đình, đồng nghiệp và những khán giả luôn yêu mến anh.
Diễn viên Hồng Sơn sinh năm 1957, hiện sống một mình trong căn nhà thuê tại Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội. Anh và vợ cũ, chị Nguyễn Thu Hương có một cô con gái đã lập gia đình là Lê Kim Chi.
Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, Hồng Sơn từng trốn bố mẹ thi vào khoa kịch nói của ĐH Sân khấu Điện ảnh. Tuy rất yêu nghề nhưng đồng lương chật vật "xui khiến" Hồng Sơn đi buôn. Nhanh chóng trở thành "đại gia" Hà Thành với 4 ngôi nhà tiền tỉ ở phố cổ và một quán bar lớn ở phố Đinh Tiên Hoàng, nhưng sản nghiệp của anh cũng tiêu tan chớp nhoáng chỉ sau vài tháng sa vào cờ bạc và nghiện hút.
Diễn viên Hồng Sơn, một cuộc đời nhiều
Diễn viên Hồng Sơn, một cuộc đời nhiều thăng trầm.

Vợ chồng anh ly dị cũng vì chị Hương không khuyên giải được chồng. Sau đổ vỡ và nhiều lần suy kiệt vì "nàng tiên nâu", thấm nỗi chua chát của cảnh ngửa tay vay, xin tiền người khác, anh đã nhiều lần đi cai nghiện nhưng bất thành. Chỉ đến khi Kim Chi vào ĐH và nỗ lực hết mình đưa bố đi trại, thì Hồng Sơn mới quyết tâm và từ giã được ma túy.
Trở về với điện ảnh, Hồng Sơn lập tức nhập thần vào các vai diễn sâu sắc trong các phim Ma làng, Dòng sông phẳng lặng, Một thời đã sống, Gió làng Kình, Cỏ lông chông, Nhà có nhiều cửa sổ... Tuy nhiên, số phận trêu ngươi anh khi năm 2008, trong lúc quay phim Không chuyên án ở Lạng Sơn, chiếc xe chở Hồng Sơn lao xuống chân dốc. Gãy 2 xương đùi và 2 xương sườn, anh phải mổ nhiều lần, trong đó một lần bị sốc thuốc suýt chết.
Sau khi anh ra viện, chị Thu Hương chăm sóc anh một thời gian, nhưng hai người vẫn chưa thể quay về với nhau. Khỏe lại, Hồng Sơn chuyển về ở một mình trong căn nhà thuê ở Bồ Đề, Gia Lâm. Và trong buổi chiều 9/8, hàng xóm phát hiện người đàn ông cô độc bất tỉnh ở trong nhà. Anh được cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng rất nguy kịch, nhồi máu não...
Hồng Sơn được cấp cứu tại BV Bạch Mai.
Hồng Sơn được cấp cứu tại BV Bạch Mai, nhưng không qua khỏi.

Ra đi khi vẫn còn ấp ủ một số dự án phim tự làm và vai diễn trong Ma làng 2, Hồng Sơn để lại sự tiếc thương cho nhiều khán giả. Bộ phim anh tham gia sau tai nạn năm 2008 là Chủ tịch tỉnh hiện vẫn đang được chiếu trên sóng truyền hình.
Lễ viếng diễn viên Hồng Sơn sẽ được cử hành tại nhà tang lễ Phùng Hưng.


Xin chia buồn với gia đình diễn viên Hồng Sơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đọc kỹ trước khi comment
Bạn Trỗi là những người chính trực, vì vậy bạn cần dùng chính danh để viết nhận xét. Bạn có thể click vào tiêu đề bài viết để xem toàn bài, ô cửa sổ cuối bài là nơi để bạn viết nhận xét của mình. nếu chưa có danh khoản Google, bạn có thể điền danh tính vào mục:Tên/URL để xuất bản nhận xét, các lời góp ND đều bị Google cho là spam và tự động bị xóa.
Các bạn có thể chèn Ảnh hoặc video clip trực tiếp vào Phần nhận xét bằng cách copy URL ảnh gốc rồi dán vào cửa sổ comment